Tiến độ đường Vành đai 4: Hà Nội đã thông qua chủ trương

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Theo quy hoạch chi tiết do Thủ tướng phê duyệt 10 năm trước, đường Vành đai 4, vùng thủ đô Hà Nội có tổng chiều dài khoảng 98 km, trong đó có 56 km đi qua Hà Nội; hơn 20 km đi qua Hưng Yên và hơn 21 km đi qua Bắc Ninh. Tổng cộng tuyến đường đi qua địa giới hành chính của 14 quận, huyện, thành phố trực thuộc 3 tỉnh, thành phố. Tuyến đường có điểm đầu tại km3+695 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (địa phận xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội), còn điểm cuối tại km35+300 trên đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long (thuộc xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh). Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2020, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Mạng lưới đường vành đai thuộc quy hoạch vùng thủ đôMạng lưới các tuyến đường vành đai thuộc quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Nguồn: UBND TP. Hà Nội

Ngày 20/9 vừa qua, Thành ủy Hà Nội đã ban hanh nghị quyết về chủ trương triển khai xây dựng dự án này. Các cơ quan chức năng liên quan có nhiệm vụ xây dựng phương án và phân kỳ đầu tư phù hợp với khả năng cân đối nguồn lực, bảo đảm hiện đại, đồng bộ toàn tuyến.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu, việc triển khai dự án phải có giải pháp kết nối khu vực hai bên tuyến đường, không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Dự án phải được triển khai theo đúng pháp luật về đầu tư công, đối tác công – tư (PPP)… Thành ủy lưu ý phải lựa chọn nhà đầu tư PPP có đủ năng lực, kinh nghiệm.
Về nguồn vốn, Hà Nội sẽ cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu, tiến độ thực hiện các dự án thành phần trong các kỳ kế hoạch đầu tư công trung hạn (giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030). Cùng với đó, thành phố cũng cần nghiên cứu, đề xuất cơ chế đặc thù về khai thác quỹ đất hai bên tuyến đường cũng như các cơ chế khác nhằm huy động nguồn lực, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Trong nghị quyết mà Thành ủy Hà Nội vừa ban hành, mục tiêu của dự án là góp phần giảm ùn tắc giao thông, mở rộng không gian phát triển cho thành phố, đồng thời kéo giãn mật độ dân cư tại khu vực nội đô, góp phần phát triển kinh tế đô thị và nông thôn…

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/09/22/tien-do-duong-vanh-dai-4-ha-noi-da-thong-qua-chu-truong

Tiến Độ Thần Tốc, Capital Elite 18 Phạm Hùng Cất Nóc Vượt Kế Hoạch

Nam Long Group Chốt Mục Tiêu Doanh Số Gần 9.600 Tỷ Đồng Cho Năm 2024

Lợi Nhuận Đầu Tư Chung Cư Bình Dương Hấp Dẫn Hơn TP.HCM?