TP.HCM: Đề xuất đầu tư 15 dự án giao thông trọng điểm tổng vốn 96.000 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa tổ chức hội nghị duyệt kế hoạch công tác năm 2021, qua đó đề xuất lập chủ trương đầu tư để khởi động 15 dự án giao thông trọng điểm ở thành phố.

Phương án kiến trúc cầu Cần Giờ. Ảnh: Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM

Sở Giao thông vận tải kiến nghị thành phố chỉ đạo các sở ngành sớm tham mưu, giao nhiệm vụ lập đề xuất chủ trương đầu tư 15 dự án giao thông trọng điểm, cấp bách. Tổng vốn đầu tư những dự án này là gần 96.100 tỷ đồng, trong đó có khoảng 32.180 tỷ đồng là vốn ngân sách thành phố, khoảng 63.916 tỷ đồng là vốn PPP và vốn khác.
Dự án có vốn đầu tư lớn nhất là đường trên cao Số 1 (từ nút giao Cộng Hòa, quận Tân Bình đến đường Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh) với số vốn 17.500 tỷ đồng. Sau đó là dự án đường trên cao Số 5 (từ nút giao trạm 2, TP. Thủ Đức đến ngã tư An Sương, quận 12) với vốn đầu tư 15.400 tỷ đồng; Cầu Cần Giờ (nối huyện Cần Giờ và Nhà Bè) với gần 10.000 tỷ đồng; Cầu Thủ Thiêm 4 (nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm qua quận 7) với 5.300 tỷ đồng; Đoạn vành đai 2 từ quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh (quận 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh) với hơn 9.200 tỷ đồng; Mở rộng quốc lộ 13 từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu (TP. Thủ Đức) với gần 10.000 tỷ đồng.
Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng kiến nghị lập đề xuất chủ trương đầu tư hoàn thiện đoạn vành đai phía Đông từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Mỹ Thủy; Đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến nút giao Nguyễn Duy Trinh – vành đai 2 (TP Thủ Đức); Dự án kết nối Metro Số 1 và 2 tại ga Bến Thành (quận 1); Xây cụm cảng trung chuyển – ICD (TP. Thủ Đức); Bến xe Miền Tây mới; Cầu Bình Quới, cầu Bình Quới – Rạch Chiếc…
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Quang Lâm cho biết, 15 dự án này đều "trọng điểm, cấp bách", cần ưu tiên bố trí vốn để đẩy nhanh công tác chuẩn bị. Việc đầu tư các công trình này sẽ giúp gia tăng tính kết nối giữa các khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố cũng như các tỉnh lân cận.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/08/tp-hcm-de-xua-t-dau-tu-15-du-a-n-giao-thong-trong-diem-tong-vo-n-96-000-ty-dong

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất