TP.HCM: Đề xuất làm metro Bến Thành - Tân Kiên vốn 68.000 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

lược đồ tuyến metro
Hướng tuyến metro Bến Thành – Tân Kiên

Theo đề xuất của Đơn vị tư vấn (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản – JICA), dự án có chiều dài toàn tuyến gần 20km, tổng mức đầu tư dự kiến gần 68.000 tỷ đồng. Dự án đi qua 8 quận huyện, có 18 nhà ga và sẽ chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ thực hiện tuyến dài 9,9km đi từ Bến Thành đến Bến xe Miền Tây, chủ yếu đi ngầm, dự kiến xây dựng từ năm 2025 đến năm 2031. Giai đoạn 2 dài 9,7km, đi từ Bến xe Miền Tây đến Depot Tân Kiên, đi trên cao, thời gian đầu tư là 2028-2034.
Dự án metro Bến Thành – Tân Kiên là 1 trong 8 dự án metro tại TP.HCM mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Dự án này kết nối trực tiếp với tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tạo thành hành lang vận chuyển hành khách công cộng hiện đại, xuyên tâm, nối kết khu vực Đông Bắc và Tây Nam của thành phố.
Trong 8 tuyến metro, hiện tại, tuyến metro số 1 và số 2 đang được xây dựng, tuyến số 5 giai đoạn 1 đã có cam kết tài trợ hoàn chỉnh thiết kế cơ sở và dự án đầu tư.
Trong đó, tuyến metro số 1 dài gần 20km có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng đã hoàn thành gần 75%, dự kiến cuối năm 2021 sẽ được đưa vào sử dụng. Còn tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) có tổng mức đầu tư khoảng 48.000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/07/tp-hcm-de-xuat-lam-metro-ben-thanh-tan-kien-vo-n-68-000-ty-dong

Thị Trường BĐS TP.HCM Tháng 1/2024: Nhu Cầu Mua/Thuê Giảm

Lộ Diện Đơn Vị Môi Giới Xuất Sắc Nhất 2023 Trong Hệ Thống Tập Đoàn Đất Xanh

Đầu Tư BĐS Cho Thuê 2024, Những Loại Hình Nào Hấp Dẫn?