TP.HCM: khởi công dự án nhà ở xã hội 1.000 căn tại TP. Thủ Đức

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Nhà ở xã hội dành cho công nhânPhối cảnh dự án "nhà ở xã hội dành cho công nhân" tại TP. Thủ Đức. Nguồn: Vnexpress

Theo thông tin từ UBND TP. Thủ Đức, diện tích xây dựng dự án là 20.800 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng. Dự án sẽ dành hơn 4.000m2 cho không gian cây xanh, khi hoàn thành góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho thành phố. Thời gian hoàn thành và bàn giao dự kiến vào cuối năm 2024. Đối tượng thuê, mua của dự án là các công nhân, người lao động làm việc trên địa bàn, được thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện.
Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Thủ Thiêm, do Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP HCM tài trợ vốn. Được biết, đây là một trong những dự án dành cho công nhân đầu tiên kể từ khi thành lập TP. Thủ Đức. Dự án nằm trong chủ trương xây một triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân, người thu nhập thấp của TP.HCM.
Hiện nay, TP. Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn của TP.HCM. Đơn cử như KCN Linh Trung 1, 2, Bình Chiểu, Cát Lát, Khu công nghệ cao… Tổng số công nhân đang làm việc tại các KCN khoảng 200.000 người, chủ yếu là người ngoại tỉnh có nhu cầu thuê, mướn chỗ ở lâu dài (chiếm khoảng 70%). Theo khảo sát, hiện các công nhân, người lao động chủ yếu vẫn đang thuê trọ tại các khu nhà ở, dãy trọ do người dân xây tự phát hoặc doanh nghiệp xây dựng để kinh doanh. Nhiều khu trọ chật chội, chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, điện, nước; không đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người lao động.

Hải Âu (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/10/31/tp-hcm-khoi-cong-du-an-nha-o-xa-hoi-1-000-can-tai-tp-thu-duc

T&A Corp Hợp Tác Chiến Lược Với Tập Đoàn CapitaLand, Chính Thức Phân Phối Dự Án Sycamore

HDBank Quảng Ninh Tài Trợ Tín Dụng 1000 Tỷ Đồng Cho Dự Án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Tháng 3/2024 Mới Cập Nhật