Tp.HCM sẽ kết thúc sớm việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Liên quan đến tiến độ giải ngân gói hỗ trợ ưu đãi vay mua nhà 30.000 tỷ đồng, NHNN chi nhánh Tp.HCM cho biết, tính đến đầu tháng 8/2016, các ngân hàng trên địa bàn TP đã cam kết cho vay đối với 10.943 khách hàng, với hạn mức vốn cam kết cho vay lên tới 6.468 tỷ đồng.
Trong đó, có 8 doanh nghiệp vay 1.543 tỷ đồng, còn lại là vay cá nhân. Tổng số vốn đã giải ngân tính đến đầu tháng 8 là gần 5.408 tỷ đồng, trong đó khối doanh nghiệp được giải ngân 1.258,2 tỷ đồng. Đến nay, tổng số vốn giải ngân đã đạt 83% số vốn cam kết giải ngân. Trong khi đó, nhu cầu về vốn vay mua nhà, nhất là với gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng vẫn còn rất lớn.
giải ngân gói 30.000 tỷ đồng
Tp.HCM sẽ kết thúc việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng trước thời hạn. Ảnh minh họa
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Chi nhánh Tp.HCM cho biết, tiến độ giải ngân gói ưu đãi tín dụng 30.000 tỷ đồng đang từng bước được đẩy nhanh và có khả năng sẽ kết thúc trước thời hạn 31/12/2016 vì tổng số vốn giải ngân đã đạt hơn 80% số vốn cam kết.
Ông Minh cũng cho biết thêm, lãi suất cho vay áp dụng với gói tín dụng này vẫn ở mức 5%/năm và được giữ đến cuối năm 2016. Vì vậy, các khách hàng đã ký hợp đồng tín dụng vay gói 30.000 tỷ đồng trước ngày 31/3/2016 sẽ tiếp tục được các ngân hàng giải ngân đến cuối năm với mức lãi suất trên. Sau thời gian này, lãi suất sẽ được thực hiện theo thỏa thuận cho vay thương mại.
Trước đó, ngày 30/5/2016, NHNN đã có công văn số 3954/NHNN-TD trình lên Thủ tướng Chính phủ về phương án gia hạn giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.
Cụ thể, NHNN đề xuất cho phép gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với những hợp đồng tín dụng đã được ký trước ngày 31/3/2016 đối với những khách hàng là cá nhân, hộ gia đình vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở, xây dựng mới, cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình tối đa đến hết ngày 31/12/2016. Tổng số tiền tái cấp vốn là khoảng 32.738 tỷ đồng (bao gồm dự kiến số tiền tái cấp vốn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đến thời điểm 1/6/2016 và số tiền cam kết nhưng chưa được giải ngân hết của khách hàng cá nhân).
Bên cạnh đó, sẽ dừng giải ngân tái cấp vốn theo đúng quy định của Thông tư số 11/2013/TT-NHNN và Thông tư số 32/2014/TT-NHNN đối với những khách hàng là hộ gia đình, cá nhân đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới NOXH, chủ đầu tư dự án xây dựng NOXH, dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang NOXH.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nhà Đầu Tư TP.HCM “Ráo Riết” Săn Lùng Bất Động Sản Hà Nội

Sóng Hạ Tầng “Đẩy” Thị Trường Bất Động Sản Khu Tây Sài Gòn

Thị Trường Bất Động Sản Nha Trang, Xung Lực Không Chỉ Đến Từ Hạ Tầng