TP.HCM thông xe cầu Phước Lộc hơn 400 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cầu Phước Lộc được khởi công vào tháng 6/2012. Tổng vốn đầu tư dự án là 405 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 17 tháng. Dự án mới thi công được hơn 1 năm thì phải dừng do vướng mặt bằng. Đến tháng 7/2017, UBND huyện Nhà Bè đã phê duyệt phương án bồi thường và tiến hành công tác hỗ trợ tái định cư. Đến tháng 6 vừa qua, việc giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành. Tiến độ thực hiện được đẩy nhanh để kịp hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

nhiều xe ô tô đang chạy trên cầu
Cầu Phước Lộc được khởi công từ tháng 6/2012 vừa chính thức thông xe

Tại buổi lễ thông xe, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) cho biết, cầu dài 386m, nằm trên đường Đào Sư Tích, bắc qua rạch Cây Khô nối xã Phước Kiển với Phước Lộc. Chiều rộng cầu là hơn 10m, gồm 2 làn xe, lề đi bộ rộng 1m và lan can bảo vệ cao 1,5m. Đường dẫn ở hai đầu cầu dài 323m.
Đánh giá về dự án, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu Nam thành phố. Cầu Phước Lộc nối liền nhiều tuyến giao thông như đường Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh qua đường Đào Sư Tích…
Độ tĩnh không của cầu Phước Lộc mới được nâng từ 8x1m lên 40x6m sẽ giúp khơi thông năng lực vận tải của một trong những tuyến đường thủy quan trọng của thành phố như sông Phước Kiển, rạch Mương Chuối…
Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè chia sẻ, Nhà Bè là huyện ngoại thành có rất nhiều kênh, rạch nên cần hệ thống giao thông sẽ cần nhiều cây cầu. Huyện Nhà Bè cam kết sẽ nỗ lực giải phóng mặt bằng, cùng chủ đầu tư triển khai xây dựng thêm nhiều cây cầu.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/01/08/tp-hcm-thong-xe-cau-phuoc-loc-hon-400-ty-dong

SunValue Xuất Sắc Giành Giải Thưởng Danh Giá Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia Năm 2024

Căn Hộ Cho Thuê Hà Nội Được Giới Đầu Tư “Săn Lùng”

Giá Thuê Trọ Tại TP.HCM Tăng 20-30%