Vì sao xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS) hồ lên ngôi?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

BĐS ven hồ – tận hưởng không gian sống xanh

Ô nhiễm không khí đã và đang là vấn đề nóng bỏng của các đô thị lớn. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, ô nhiễm không khí còn đang dần mòn tàn phá sức khỏe con người. Việc sống gần gũi với thiên nhiên, hạn chế khói bụi và tiếng ồn đô thị sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần sảng khoái cũng như ngăn ngừa được nhiều bệnh tật.
Trước thực trạng này, một môi trường sống xanh sạch, an toàn cho sức khỏe là khát khao chung của các cư dân đô thị hiện nay.

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai ven đô (ven hồ) lên ngôi

Xu hướng tìm mua nhà tại các tỉnh thành lân cận làm nơi nghỉ dưỡng vào cuối tuần, vừa có tính sở hữu cao, vừa là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn.
Bởi vậy, thị trường bất động sản đang có xu hướng chuyển dịch không gian sống của tầng lớp trung lưu, thượng lưu từ các khu vực trung tâm đông đúc, ồn ào đến các vùng lân cận nơi vẫn có kết nối giao thông tốt về nội đô nhưng lại sở hữu không gian sống thoáng đãng và trong lành, đặc biệt là những khu vực ven hồ.
Xu hướng nhà đầu tư tìm kiếm "ngôi nhà thứ 2", có lợi thế gần hồ, tựa sơn hướng thuỷ, hòa với thiên nhiên đã xuất hiện nhiều năm trước nhưng từ sau hai năm sống chung với đại dịch Covid-19 mới thật sự nở rộ, tạo nên những cơn sốt "ngầm" tại một số khu vực ven Hà Nội.
Theo các chuyên gia cho biết, BĐS ven hồ sẽ là phân khúc đầu tư mang giá trị bền vững. Tại Hà Nội, mỗi căn biệt thự ven Hồ Tây cũng có giá vài triệu USD. Dù trải qua nhiều chu kỳ thăng trầm của thị trường BĐS, những sản phẩm khan hiếm này vẫn luôn gia tăng giá trị. Đây là một trong những khu vực BĐS có giá trị cao và gia tăng ổn định nhất Thủ đô.
Hiện tại, ở Hà Nội và Tp.HCM, giá BĐS ven sông hồ cũng cao hơn khu vực lân cận 20 – 30%. Nhiều chủ đầu tư thường dự án gắn tên thương mại với với yếu tố sông hồ như "lakeview", "lakeside" hay "riverview", "riverside" để gia tăng sự quan tâm của khách hàng.
BĐS ven hồ được “săn đón”
Thực tế gần đây cho thấy, riêng khu vực phía Bắc, BĐS ven hồ ở các khu vực, các tỉnh lân cận Hà Nội được rất nhiều nhà đầu tư săn đón như: Ba Vì, Sóc Sơn, Hoà Bình,… đặc biệt là Vĩnh Phúc – một tỉnh có “đặc sản” là du lịch hồ.
Được biết tại Vĩnh Phúc, có cụm hồ tự nhiên lớn nhất bao gồm: hồ Đại Lải, hồ Thanh Lanh, hồ Đại Lải, hồ vân Trục, hồ Xạ Hương. Đi cùng với đó là các khu du lịch hồ nổi tiếng đã, đang đi vào khai thác như: khu du lịch hồ Đại Lải, khu du lịch Đầm Vạc, khu du lịch hồ Thanh Lanh, hồ Xạ Hương,… hàng năm đều thu hút được lượng lớn khách du lịch. Bên cạnh đó, giá trị BĐS quanh các khu vực này luôn tăng trưởng và thanh khoản tốt. Giá đất biệt thự được rao bán quanh khu vực hồ Đại Lải dao động từ 50tr – 100tr/m2, quanh khu vực hồ Thanh Lanh dao động từ 40tr – 80tr/m2 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Khu du lịch hồ Đại Lải (Phúc Yên, Vĩnh Phúc)

Tiếp nối thành công của các dự án BĐS hồ tại Vĩnh Phúc, riêng có khu vực hồ Vân Trục (thuộc xã Vân Trục, huyện Lập Thạch) là một trong số ít những hồ tự nhiên lớn tại Vĩnh Phúc đã có quy hoạch khu du lịch sinh thái nhưng chưa đi vào khai thác du lịch. Cũng chính bởi lý do đó, BĐS khu vực ven hồ Vân Trục đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón và hứa hẹn sức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bản đồ quy hoạch kế hoạch sử dụng đất năm 2030 huyện Lập Thạch

Hình ảnh thực tế hồ Vân Trục

Hình ảnh thực tế hồ Vân Trục

Hiện nay những quỹ đất ven hồ hoặc có yếu tố view hồ ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu sở hữu còn rất cao. Các dự án nằm ven hồ sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ, mà còn ở cả về phong thủy cho cư dân sinh sống tại đó. Theo đó, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này luôn cao hơn hầu hết các loại hình nhà ở khác nên vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/04/07/vi-sao-xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-bds-ho-len-ngoi

Nhà Ở Xã Hội Sôi Nổi Nguồn Cung Mới

Golden Point – Dự Án Chiếm Trọn “Điểm Vàng” Kiến An, Hải Phòng

Căn Hộ Studio Cháy Hàng Tại Nhiều Dự Án