Xây cao tốc Cần Thơ - Cà Mau dài hơn 130km

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị với lãnh đạo các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

tuyến cao tốc 2 làn xe có xe cộ đang chạy
Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau có chiều dài hơn 130km. Ảnh minh hoạ

Các địa phương kiến nghị sớm xây dựng cao tốc Cần Thơ – Cà Mau. Về kiến nghị này, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc theo hướng điều chỉnh kỳ quy hoạch trước năm 2030, làm cơ sở xây dựng, thông tuyến TP.HCM – Cần Thơ – Cà Mau.
Đối với đoạn Cần Thơ – Bạc Liêu, vốn đầu tư lấy từ vốn ngân sách nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Còn đoạn Bạc Liêu – Cà Mau, UBND Cà Mau chủ trì việc chuẩn bị đầu tư, nghiên cứu phương án xã hội hóa đầu tư giai đoạn 2021-2025 về hình thức đầu tư PPP, báo cáo Thủ tướng trong tháng 9/2020.
Trong buổi làm việc hồi tháng 6 về hướng tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, đơn vị tư vấn cho biết tuyến đường dài hơn 130km, có 4 làn xe, thời gian thực hiện từ năm 2025-2030. Tổng mức đầu tư là hơn 47.000 tỷ đồng. Toàn tuyến có 8 nút giao, 8 cầu vượt và 112 cây cầu.
Hiện có nhiều tuyến cao tốc tại miền Tây đang được xây dựng như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dài hơn 51km, dự kiến thông tuyến cuối năm nay; tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi dài hơn 51km, thông tuyến cuối tháng 9; cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dài 23km, dự kiến tháng 10 khởi công; cao tốc trục ngang Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu dự kiến hoàn thành năm 2026…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/08/20/xay-cao-toc-can-tho-ca-mau-dai-hon-130km

Thị Trường Chung Cư Hà Nội Đầu Năm: Giá Bán Căn Hộ Tiếp Tục Tăng

Giao Dịch Đất Nền, Biệt Thự Đồng Nai Rục Rịch Tăng

Bất Động Sản Hà Nội Đầu Năm 2024: Dòng Tiền Trở Lại Thị Trường