Xây dựng tuyến cao tốc Lạng Sơn - Cao Bằng trị giá 21.000 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tuyến cao tốc gồm 4 làn xe cơ giới, nền đường rộng 17m, tốc độ 80km/h, với đoạn địa hình khó khăn là 60km/h.
Đoạn đi qua địa bàn huyện Tràng Định, huyện Văn Lãng của tỉnh Lạng Sơn có chiều dài 52km. Đoạn đi qua tỉnh Cao Bằng có chiều dài khoảng 63km, đi qua huyện Quảng Hoà, huyện Hòa An, huyện Thạch An, huyện Trùng Khánh (huyện Trà Lĩnh cũ) và TP. Cao Bằng.
Điểm đầu tuyến nằm tại nút giao khu vực cửa khẩu Tân Thanh, cửa khẩu Cốc Nam; kết nối vào đoạn nối cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng thuộc tỉnh Lạng Sơn. Điểm cuối tại nút giao đường vào khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh và quốc lộ 34, thuộc khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng.

bản đồ tuyến cao tốc Lạng Sơn - Cao Bằng
Tổng thể tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn – Cao Bằng

Tổng mức đầu tư dự kiến là 20.939 tỷ đồng, theo hình thức PPP. Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến đường giao thương hàng hóa từ cảng quốc tế Lạch Huyện (Hải Phòng) đi Trùng Khánh (Trung Quốc) – Khorgos (Kazakhstan) sang các nước châu Âu.
Dự án gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến năm 2024, đầu tư 93km từ Lạng Sơn đến huyện Quảng Hòa (Cao Bằng), nền đường 17m. Giai đoạn 2 thực hiện sau năm 2025 sẽ đầu tư 22km đến cửa khẩu Trà Lĩnh.
Dự án sẽ chia thành 3 dự án thành phần: Dự án Văn Lãng – Thạch An có chiều dài 58km, vốn đầu tư 5,1 nghìn tỷ đồng; dự án Thạch An – Quảng Hòa có chiều dài 21,3km, với số vốn đầu tư khoảng 2.700 tỷ; dự án Quảng Hòa – TP. Cao Bằng có chiều dài 15,5km tuyến nối, 13,7km tuyến chính, tổng mức đầu tư hơn 4.600 tỷ.
Tuyến đường hiện tại từ Hà Nội đến Cao Bằng có chiều dài 280km. Sau khi hoàn thành các tuyến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, Hữu Nghị – Chi Lăng, thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Cao Băng sẽ rút ngắn xuống còn 2-2,5 giờ, thay vì 5-6 giờ như trước.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/08/11/xay-dung-tuyen-cao-toc-lang-son-cao-bang-tri-gia-21-000-ty-dong

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại