Xôn xao cơ hội đầu tư mới khi BĐS công nghiệp khu Nam tăng thêm 260ha

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Điểm đến đầu tư toàn cầu

Được định vị trở thành đặc khu kinh tế ở phía Nam, trong thời gian qua, Nam Sài Gòn đẩy mạnh phát triển cảng biển và hoạt động thương mại. Đặc biệt, quy mô khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) luôn giữ ngôi đầu bảng trong nhiều năm liền. Hiện khu Nam sở hữu 2 KCN tầm cỡ gồm KĐT – cảng Hiệp Phước định vị trở thành đô thị cảng biển lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hơn 3.900ha và khu chế xuất Tân Thuận quy mô 300ha.

khu nam TP.HCM nhìn từ trên cao
Với hàng loạt KCN, CCN có quy mô và tỷ lệ lấp đầy vô cùng ấn tượng, cùng lợi thế cảng biển quốc tế
và hạ tầng được đầu tư ngày càng mạnh mẽ, khu Nam không ngừng tăng trưởng để trở thành điểm đến
đầu tư toàn cầu

Góp lực cho khu Nam, Cần Giuộc tỏ rõ thế mạnh của đô thị vệ tinh giàu tiềm năng khi quy tụ hàng loạt CCN quy mô lớn như KCN Đông Nam Á, KCN Long Hậu 1 & 2, KCN Tân Kim, KCN Hải Sơn, CCN Long Thượng, KCN IDICO Hựu Thạnh, cảng Quốc tế Long An,… Đa số các CCN hiện hữu có tỷ lệ lấp đầy 80 – 90%, thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời đón hơn 40.000 chuyên gia và lao động đến làm việc. Theo thống kê, hiện nay, ngành công nghiệp – dịch vụ chiếm đến 95% GDRP toàn khu vực Cần Giuộc.
Đầu năm nay, Long An ra quyết định duyệt chọn chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho 5 CCN trọng điểm nằm trên địa bàn Cần Giuộc với tổng quy mô hơn 260ha. Đây là động thái thúc đẩy các dự án sớm đi vào hoạt động, đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển và nhu cầu đầu tư nhà xưởng ngày càng cao tại khu Nam.
Đáng chú ý, danh mục đầu tư lần này ghi nhận cú hích mạnh mẽ của Phước Vĩnh Đông, địa phương chiếm hơn 75% nguồn vốn đầu tư. Cụ thể, các CCN gồm Phước Vĩnh Đông 1 (49,7ha), Phước Vĩnh Đông 2 (49,1ha), Phước Vĩnh Đông 3 (46,8ha), Phước Vĩnh Đông 4 (49,8ha) đều thuộc Phước Vĩnh Đông và CCN Tân Tập (71ha) thuộc Tân Tập. Cũng theo quy hoạch này, đa số diện tích của Phước Vĩnh Đông đều sử dụng cho mục đích phát triển BĐS công nghiệp, duy nhất chỉ có một dự án nhà ở – thương mại – dịch vụ nằm ven sông và gần bên các KCN.

khu công nghiệp nhìn từ trên cao
Thêm 260ha KCN, CCN, Cần Giuộc sẵn sàng đón đầu làn sóng đầu tư vào BĐS công nghiệp, từ đó
thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội và thị trường BĐS toàn khu vực

Hưởng lợi từ làn sóng đầu tư vào BĐS công nghiệp, thị trường địa ốc trong khu vực ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Theo thông tin trên báo Pháp luật, tại Cần Giuộc, nếu giá đất nền trong năm 2016 chỉ khoảng 8-9 triệu/m2 thì đến cuối năm 2019, có nơi đã tăng lên gấp đôi. Các dự án được quy hoạch bài bản, có vị trí đẹp và nhiều tiện ích có tỷ lệ hấp thụ cao và thanh khoản tốt trên thị trường thứ cấp.
Trong nửa đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng giá đất tại Cần Giuộc vẫn ghi nhận diễn biến tích cực tùy từng khu vực.

Hiep Phuoc Harbour View tạo sức hút lớn trên thị trường

BĐS công nghiệp phát triển, tạo đà tăng trưởng cho các dự án đô thị lân cận như Cần Giuộc, Hiệp Phước, Nhà Bè,… nổi bật là dự án Hiep Phuoc Harbour View. Là dự án BĐS duy nhất nằm trong vùng lõi BĐS công nghiệp của Phước Vĩnh Đông, Hiep Phuoc Harbour View nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư và các gia đình trẻ đang tìm kiếm giải pháp an cư.
Tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và thừa hưởng 2km bờ sông Soài Rạp. Hiep Phuoc Harbour View được quy hoạch đồng bộ và bài bản với 51.000m2 diện tích phát triển cảnh quan và tiện ích nội khu. Bên cạnh mật độ phủ xanh cao cùng địa thế ven sông hiếm có, dự án còn được bảo chứng bởi uy tín của đơn vị phát triển nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kiến tạo đô thị sinh thái ven sông.
Nhờ sở hữu hạ tầng kết nối đồng bộ, lợi thế cách Nhà Bè chỉ 1 cây cầu đã tạo ra sự kết nối thông suốt từ dự án đến đại đô thị Nam Sài Gòn. Từ Hiep Phuoc Harbour View dễ dàng di chuyển đến UBND Hiệp Phước, khu đô thị cảng Hiệp Phước, KCN Long Hậu và các KCN lớn trong vực chỉ trong 10 – 15 phút và 20 phút để kết nối với khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, thừa hưởng loạt tiện ích cao cấp hiện hữu.

khu đất nền nằm ven sông
Hiep Phuoc Harbour View tọa lạc vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và
thừa hưởng 2km công viên bờ sông Soài Rạp xanh mát

Ước tính, sau khi các CCN vào hoạt động, giá nhà đất tại đây sẽ tăng không dưới 30%/năm. Bên cạnh đó, là dự án đất nền sổ đỏ hiếm hoi có quy hoạch hạ tầng bài bản sẽ gia tăng tính thanh khoản của BĐS trên thị trường thứ cấp. Đồng thời, khách hàng được hưởng lợi từ bài toán cho thuê BĐS hoặc dịch vụ lưu trú với dòng tiền cho thuê ổn định khoảng 15 triệu/tháng.
Với mức giá từ 1,45 tỷ đồng/nền sổ đỏ, khách hàng còn được hỗ trợ giải pháp tài chính với đợt thanh toán đầu tiên chỉ 15% giá trị, đồng thời kéo dài thời gian thanh toán lên đến 24 tháng. Vừa đáp ứng nhu cầu an cư lẫn đầu tư, phù hợp với xu thế phát triển BĐS công nghiệp, Hiep Phuoc Harbour View đang là giải pháp tích lũy tài chính an toàn, bền vững của nhà đầu tư nửa cuối 2020.

Quang Long

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/07/07/xon-xao-co-hoi-dau-tu-moi-khi-bds-cong-nghiep-khu-nam-tang-them-260ha

Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương

Lượt Tìm Mua Đất Nền, Chung Cư Long An Tăng 110%

Chung Cư TP.HCM Tháng 3/2024: Sức Mua Đã Quay Trở Lại