Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

10 bước để có căn phòng hài hòa (2)

02/08/2008 09:40

Hầu hết các nhà thiết kế đều muốn bạn chia sẻ những hình ảnh mà bạn sưu tập lại từ những tạp chí nội thất yêu thích và nói rõ ý tưởng của bạn như thế nào.

Một nhà thiết kế người Mỹ từng nói với khách hàng là cố gắng chắt lọc những ý tưởng họ có, chủ yếu lấy những thứ có khả năng lôi cuốn bạn và hãy để phản ứng đầu tiên dẫn dắt bạn. Để khi nhìn lại, những hình ảnh này sẽ nói lên câu chuyện về những gì bạn muốn đạt được về hình ảnh của căn phòng. Cố gắng tưởng tượng căn phòng của bạn khi nó hoàn thiện, và sau đó vạch ra những bước bạn sẽ cần để đạt được mục tiêu cuối cùng đó.

Những ý tưởng sưu tập sẽ phải được "trấn chỉnh" lại.

Nên cố gắng tạo tạo ra một thiết kế của riêng cho căn phòng, ấn tượng và có khả năng gây cảm hứng. Khi chọn đồ nội thất, nên chọn theo công năng, chủ đề và tất nhiên cả túi tiền nữa. Liệt kê danh sách là việc cần thiết phải làm, nhưng nhớ là "viết bằng bút chì" thôi nhé, vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi). Mọi thứ đều rất linh hoạt, nhưng kế hoạch này được thực hiện rõ ràng sẽ giúp bạn có những quyết định và tiếp tục động lực thực hiện các việc tiếp theo.

Đôi khi, mọi người thường mua đồ nội thất trong các showroom. Họ chọn một bộ cho phòng ngủ mà tủ đầu giường cùng tông màu mới thành giường và tủ quần áo. Như thế, sẽ khiến bạn có một căn phòng giống hệt nhà hàng xóm. Cách tốt nhất để đạt được một cái nhìn độc đáo riêng là tránh mua những đồ nội thất phù hợp từ một cửa hàng, mà thay vào đó là hãy mua đồ từ nhiều nhà bán lẻ, bán buôn hoặc thậm chí cả chợ trời. Bạn không cần thiết phải mua tất cả mọi thứ ngay lập tức. Hãy tạo ra một cái nhìn cơ bản nhất sau đó để phong cách, ý đồ trang trí của bạn phủ dần lên trong nhiều năm.

Bạn có kế hoạch trang trí lại nội thất mỗi hai năm một lần không? Bạn có đủ khả năng thay đổi một chút gì đó thường xuyên không? Nếu không, nên tránh chạy theo mốt, đặc biệt với những đồ vật đắt tiền. Dân thiết kế chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng những màu trung tính cho những đồ vật lớn có phủ, bọc, chẳng hạn như sofa và sử dụng những đồ vật có điểm nhấn có thể thay đổi theo thời vụ, chẳng hạn như những chiếc gối, mà bạn có thể thay đổi dễ dàng khi xu hướng thời trang thay đổi. Nếu bạn muốn một ấn tượng lớn hơn, lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là sơn. Sơn tường có thể tạo sự khác biệt rõ nhất.

Ánh sáng cũng là một yếu tố tạo nên sự "lung linh" cho nội thất. Ảnh: HGTV

Ánh sáng là một trong những ý tưởng trang trí nội thất tuyệt vời. Các kiến trúc sư nội thất cho rằng bạn nên tạo những cách bố trí ánh sáng khác nhau ở các không gian khác nhau. Ánh sáng tập trung vào những gì bạn sẽ làm trong phòng, có thể là đọc sách, dùng máy tính... cũng như ánh sáng ấn tượng để tạo nên những hiệu ứng về cảm giác. Các nhà thiết kế khuyên nên sử dụng công tắc đèn có thể điều chỉnh được độ sáng tối để có thêm lựa chọn trong nhà. Như thế cũng là cách để bạn không bao giờ phải có quá nhiều đèn.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang