Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

6 cách làm ấm ngôi nhà vào mùa đông

20/11/2009 13:55 

Những mẹo nhỏ giúp cho ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn trong những ngày đông buốt giá.

1. Thêm vào không gian những màu sắc ấm cúng

Có thể chỉ bằng cách sơn lại phòng, dán những tấm giấy dán mang màu vàng của nắng hay thay vỏ gối, vỏ chăn, vỏ bọc ghế sofa bằng những chiếc vỏ mang màu nóng, ấm… bạn cũng có thể làm cho căn phòng trở nên sáng hơn, ấm cúng hơn.

2. Chiếu sáng những đồ vật quan trọng

Bạn có thể sử dụng thiết bị chiếu sáng trọng tâm như đèn hắt, đèn chiếu sáng cục bộ để làm nổi bật những đồ vật bạn yêu thích và có nhiều cảm xúc với chúng. Những món đồ mang nhiều ý nghĩa sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng hơn.

6 cách làm ấm ngôi nhà vào mùa đông

Những chiếc thảm sẽ giúp căn phòng của bạn ấm áp hơn.

3. Mang thiên nhiên vào nhà

Đa số mọi người nghĩ cây xanh chỉ có tác dụng làm mát, nhưng thực tế khả năng làm sạch cũng như nâng cao chất lượng không khí của cây xanh cũng sẽ mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận cho căn nhà của bạn trong mùa đông.

Nhưng hãy lựa chọn các giống cây không rụng lá trong mùa đông khắc nghiệt, bố trí những chậu cây ở tiền sảnh hoặc phòng tắm.

4. Kê dọn lại đồ đạc

Vào mùa đông bạn nên kê các đồ đạc lại gần nhau hơn. Khi gia đình quây quần, gần gũi nhau hơn thì mọi người sẽ có cảm giác ấm cúng hơn.

6 cách làm ấm ngôi nhà vào mùa đông 1

Thay đổi chút gam màu cũng tạo cho không gian sống trở nên ấm áp trong mùa đông lạnh giá.

5. Lựa chọn đồ đạc hợp lý

Thay bằng việc sử dụng chiếc ghế tựa làm từ chất liệu mây tre đan bạn thường sử dụng trong những ngày hè nóng bức bằng một chiếc ghế êm ái với tay vịn cao, bạn sẽ có một chỗ ngồi lý tưởng, ấm cúng và dễ chịu.

 6. Sử dụng thảm trải sàn

Sẽ không có gì hoàn hảo hơn những chiếc thảm nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Không chỉ có tác dụng làm cho đôi chân của bạn tránh phải tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, những chiếc thảm có tông màu nóng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà vào mùa đông.

Theo Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang