Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi

23/02/2012 09:27

Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn bố trí căn hộ chung cư 45m2 dành cho hai vợ chồng hoặc người độc thân theo phong cách sang trọng và tươi tắn.

Căn hộ được chia tách thành hai khu vực riêng biệt: Khu vực thứ nhất gồm phòng khách, bàn ăn, phòng bếp. Khu vực thứ hai dành cho phòng ngủ với công trình phụ khép kín. Khu vực phòng ngủ được bố trí riêng rẽ với các phòng khác để có sự kín đáo và yên tĩnh cần thiết.

Sơ đồ căn phòng:

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 1

1. Về màu sắc:

Màu ghi nhạt được chọn làm tông màu chủ đạo. Đây là gam màu tạo nên sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng để căn hộ không trở nên nhàm chán, các sắc thái đậm nhạt khác nhau của màu ghi được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, màu hồng cũng được sử dụng để đem lại điểm nhấn tươi sáng cho không gian nơi đây.

2. Về bố trí:

Khu vực phòng khách liên thông với khu vực bàn ăn

Trong khu vực thứ nhất được nói đến ở trên (gồm phòng khách, bàn ăn và phòng bếp) thì khu vực phòng khách và bàn ăn được xây liên thông, còn khu vực phòng bếp được xây riêng biệt hơn.

Trong đó, khu vực phòng khách tuy được bố trí đơn giản nhưng rất đẹp mắt gồm bộ sofa với kệ tivi.

Sofa và bàn tiếp khách có cùng tông màu ghi để "ăn gian" diện tích cho căn phòng. Tuy nhiên, chúng có các sắc độ khác nhau để căn phòng không bị tẻ nhạt. Ngoài ra, một số phụ kiện khác trong phòng cũng có cùng tông màu này như bức tranh ở mảng tường phía trên sofa, gối tựa, rèm cửa...

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 2

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 3

Điều đặc biệt ở khu vực này là bàn tiếp khách gồm hai chiếc bàn riêng biệt nhưng được chồng lên nhau. Chiếc bàn bên dưới có thể được dùng làm ghế ngồi khi nhà có khách. Còn bình thường có thể để yên như vậy, tạo ra một bàn tiếp khách độc đáo, đẹp mắt nhờ tông màu hồng tạo điểm nhấn bắt mắt.

Cùng với chiếc bàn kiêm ghế ngồi này, kệ tivi ở mảng tường đối diện cũng có màu hồng để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Ngoài ra, xung quanh kệ tivi được tận dụng để lắp tủ chìm đựng đồ để tăng không gian lưu trữ.

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 4

Bạn cũng có thể dùng thêm thảm để định vị khu vực phòng khách.

Khu vực bàn ăn nhỏ gọn

Ngay cạnh khu vực phòng khách là khu vực bàn ăn màu trắng được thiết kế nhỏ gọn với thảm trải bàn cùng tông màu chủ đạo của căn phòng nhưng với sắc thái đậm hơn. Trên bàn đặt thêm lọ hoa trang trí bằng bạc sắc màu cho sinh động. Còn trên tường ở khu vực này cũng treo bức tranh cùng tông màu cho đẹp mắt.

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 5

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 6

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 7

Phòng bếp riêng biệt

Khu vực bếp cũng nằm trên cùng mảnh đất với khu vực phòng khách và bàn ăn nhưng được xây vách ngăn cho kín đáo thành căn phòng riêng biệt. Khu vực phòng bếp vẫn với tông màu ghi chủ đạo và tông màu hồng tạo điểm nhấn ở mảng tường nối giữa khu vực tủ bếp trên và dưới.

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 8

Phòng ngủ ấm cúng với công trình phụ khép kín

Khu vực phòng ngủ tươi sắc và ấm cúng hơn khi có sử dụng thêm những tông màu khác như be, nâu bên cạnh màu ghi chủ đạo và màu hồng tạo điểm nhấn. Phòng ngủ có khu vệ sinh khép kín với bồn tắm đứng và bồn rửa mặt có tủ để đồ bên dưới.

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 9

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 10

Bài trí cho căn hộ 45m2 bừng sáng với tone màu trắng tinh khôi | ảnh 11

(Theo TTVN/PLXH)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang