Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp

16/05/2012 14:00

Căn hộ có diện tích càng nhỏ thì bạn lại càng nên chú trọng bài trí sao cho thích hợp. Sau đây là một cách bố trí căn hộ 42m2 dài và hẹp mà bạn có thể tham khảo cho nhà mình.

Mỗi m2 đều quý giá, do đó mọi ý tưởng bài trí thông minh đều đáng để bạn nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể biến nhiều phòng nhỏ thành một phòng lớn, phân chia không gian bằng những vách ngăn tượng trưng, hoặc sử dụng những đồ đạc đa năng v.v. Căn hộ 42m2 sau đây là ví dụ có thể giúp bạn có thêm những ý tưởng mới.

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 1
Sơ đồ căn hộ

Căn hộ này trước kia vốn là một xưởng vẽ nhỏ nay được cải tạo lại làm nơi ở, có đặc điểm là dài và hẹp. Ưu điểm nổi bật là có nhiều cửa sổ lớn dọc theo chiều dài căn hộ, khiến nhà tràn ngập ánh sáng. Do đó, ưu tiên hàng đầu khi cải tạo lại là bố trí các khu vực chức năng sao cho vẫn giữ được lợi thế về ánh sáng tự nhiên vốn có, đồng thời tạo một không gian thoáng rộng nhất có thể với tầm nhìn xuyên suốt từ đầu này tới đầu kia của căn hộ.

Ghế sofa được đặt dọc theo tường để không chiếm không gian dành cho lối qua lại trong nhà. Một chiếc thang nhỏ ở góc phòng dẫn lên gác xép làm chỗ ngủ dự phòng khi nhà có khách.

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 2
Phòng khách cạnh khu vực bếp nấu...

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 3
... và được ngăn cách với bếp bởi một quầy bar nhỏ xinh

Bếp nằm sát tường với quầy bar, dù nhỏ nhưng cũng đầy đủ các chức năng cần thiết. Ngay phía sau "bức vách" màu đỏ của bếp chính là phòng tắm được ốp gạch trắng và thiết kế giản dị với một bồn tắm và một lavabo nhỏ. "Bức vách" đỏ chính là một chiếc tủ gỗ cao được sơn đỏ bóng, vừa ngăn cách không gian bếp với phòng tắm, vừa là nơi lưu trữ đồ dùng của phòng tắm. Phía bên bếp, "bức vách" đỏ này còn có chức năng "giấu đi" chiếc tủ lạnh nhỏ.

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 4
Phòng bếp nhìn từ phòng khách

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 5
Khu vực phòng tắm được ngăn cách với bếp bằng chiếc tủ màu đỏ...

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 6
Bồn rửa ở cùng khu vực phòng tắm

Trong phòng ngủ, giường ngủ chỉ đơn là một chiếc đệm được đặt trên một bục gỗ, giản dị và nhẹ nhàng. Bục gỗ sàn phòng ngủ thực tế còn là nơi lưu trữ đồ đạc thông minh với những nắp cánh cửa có thể mở lên như thế này.

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 7
Phòng ngủ

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 8
Chỗ ngủ dự phòng cho khách

Bài trí hợp lý, xinh xắn cho căn hộ 42m2 dài và hẹp | ảnh 9
Tủ tường được lắp chìm vào tường và là nơi lưu trữ ghế gấp

Dọc theo tường là những tủ nhỏ với chiều sâu chỉ 13cm được lắp chìm bên trong, ngay bên dưới các cửa sổ. Đây là giải pháp thông minh để lưu trữ sáu chiếc ghế gấp mà được mang ra sử dụng khi có nhiều khách đến ăn tại nhà, đơn giản mà tiện lợi và gọn gàng.

(Theo TTVN/Afamily)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn