Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cách ngăn chia phòng không cần tường

10/10/2011 09:39

Với những căn phòng rộng hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng cá nhân, bạn muốn chia nhỏ chúng để có một không gian riêng tư cho mình.

Bạn có thể sử dụng các bức tường xây gạch, hay những tấm chia cồng kềnh?

Cách ngăn chia phòng không cần tường | ảnh 1

Nếu không thật sự cần thiết phải dùng đến các bức tường, bạn cũng không nên lãng phí. Bạn có thể dùng  một số đồ dùng nội thất trong nhà để chia nhỏ căn phòng của mình. Bạn có thể mua thêm một vài thứ cần thiết cho ý tưởng chia phòng của mình. Việc tham khảo kinh nghiệm của mọi người cũng khá quan trọng, nhưng sự sáng tạo của bạn sẽ làm tăng hứng thú cho việc chia phòng. Chẳng hạn, với một phòng rộng dành cho trẻ em, bạn có thể ngăn nhỏ bằng cách treo thêm bảng thông báo hoặc một chiếc bảng đen có chiều cao từ trần đến sàn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra một tấm ngăn cho phòng bé, tạo nên một không gian riêng mà không cần tường, đồng thời giúp trẻ có một nơi vừa chơi vừa học.

Cách ngăn chia phòng không cần tường | ảnh 2

Bạn có thể bố trí thêm giá sách cho trẻ, nơi mà trẻ có thể đựng sách vở, hay đồ chơi yêu quý của chúng. Một ý tưởng khác, đó là sử dụng một số cây nhân tạo giúp tạo nên một không gian riêng biệt cho phòng khách. Hoặc bạn có thể dùng các vật dung nội thất như tủ buffet, ghế sofa hay ghế trường kỷ cũng giúp ngăn chia không gian phòng khách hoàn hảo. Các giá sách cũng rất hữu ích khi sử dụng cho việc ngăn phòng. Bạn nên sử dụng chúng để ngăn chia ở những vị trí của căn nhà mà ít người để ý tới, phía sau giá sách có thể sử dụng làm nơi chứa đồ.
 
Một cách được sử dụng thông dụng nhất đó là dùng các tấm bình phong vải gập được để ngăn phòng. Những tấm bình phong này có thể được thiết kế rất bắt mắt nên đồng thời dùng cho việc trang trí nhà. Bạn có thể lựa chọn tấm bình phong mang đậm phong cách Á Đông, hoặc mang phong cách hiện đại cũng đang được ưa chuộng.

Cách ngăn chia phòng không cần tường | ảnh 3

Một cách ngăn phòng thường được sử dụng nữa đó là rèm. Tuy nhiên, trong khi sử dụng cách này để chia phòng bạn nên chọn loại rèm có thể tạo ra sự kín đáo, tách biệt các không gian. Chiều dài tấm rèm mà bạn định chọn nên tính toán sao cho chỉ đến sát sàn thôi. Như thế việc đóng mở rèm cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài chức năng che chắn, những tấm rèm còn có tác dụng rất tốt trong việc ngăn cản âm thanh. Và giải pháp chọn rèm là một trong những lựa chọn kinh tế và cũng rất dễ dàng lắp đặt để chia phòng.

(Theo Archi)


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang