Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cải tạo ngôi nhà phố nhỏ và xinh xắn

16/12/2010 11:40

Với việc cải tạo một ngôi nhà phố nhỏ, vấn đề quan trọng không phải là số tiền đầu tư bao nhiêu mà là cách sử dụng số tiền đầu tư ấy một cách hợp lý.

Với một ngôi nhà không quá lớn thì việc đầu tư cho nội thất cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, và đó chính là tiêu chí của chủ nhân căn nhà này. Ngôi nhà gạch hai tầng bé xinh với một chiếc cầu thang gỗ mang dáng dấp của nhà hát đã xuống cấp trầm trọng và cần được đại tu. Và bằng một sự khéo léo trong tính toán và thiết kế, chủ nhân căn nhà đã tạo nên một không gian sống vừa đủ với một khoản đầu tư hợp lý.

Chiếc bình phong là điểm nhấn đắt giá của cả không gian tầng 1

Có đến 6 phòng chức năng trong không gian mở này

Tầng 1 là một không gian mở rộng lớn với phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn và thậm chí cả một thư phòng và một phòng ngủ nho nhỏ được liên thông với nhau. Sự phân chia không gian ở đây được xác định một cách hoàn toàn ước lệ. Điểm nhấn của cả tầng là một bức bình phong cách điệu để che bớt chiếc cầu thang lên tầng hai.

Một phòng ngủ nhỏ xinh được chèn vào một cách khéo léo

Thư phòng với một chiếc lò sưởi vẫn còn hoạt động

Nội thất trong nhà được trang bị giản đơn nhưng hiệu quả, các không gian được tận dụng một cách tối đa. Thậm chí một chiếc tủ quần áo chung của gia đình còn được bố trí ngay trong phòng ăn, một việc làm ít ai có thể nghĩ đến.

Sàn gỗ cũ vẫn còn lên nước bóng loáng

Phòng ngủ chính với phong cách cổ điển

Trái ngược với sự thông thoáng ở tầng 1, trên tầng hai lại là những không gian riêng biệt khép kín. Và hầu như kết cấu lẫn nội thất trên này không được thay đổi mấy. Vẫn sàn gỗ cũ kỹ nhưng được đánh lại và lên nước bóng loáng. Phòng ngủ cũng không được đầu tư gì thêm, chiếc giường và hai chiếc ghế đầu giường vẫn giữ được nét cổ kính hoài niệm.

Phòng tắm được làm lại nhẹ nhàng và tinh tế.

Thay đổi lớn nhất trên tầng hai là phòng tắm, cửa sổ trên bức tường ra ngoài trời được nới rộng thêm để tận dụng ánh sáng tự nhiên.  Đồ trần thiết được bố trí mới nhưng với một phong cách chung với những căn phòng ngủ. Tất cả tạo nên một không gian tĩnh lặng, cách biệt, trái ngược những gì đang xảy ra phía dưới.

(Theo Afamily)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang