Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc"

15/02/2012 09:58 

Diện tích 33m2 nhỏ bé là một bài toán khó cho thiết kế. Nhưng biết khéo léo sử dụng các góc hiệu quả, phân vùng sáng tạo và lựa chọn nội thất thông minh bạn vẫn có cơ hội sở hữu một căn hộ giản tiện, hiện đại mà không kém phần thoải mái.

Sơ đồ tổng thể căn hộ

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 1

1. Phòng khách và phòng ngủ hài hòa trong một không gian chung

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 2

Trong căn hộ nhỏ thì chia sẻ không gian thông minh luôn là yếu tố quyết định tới sự thoải mái và phong cách của từng phòng chức năng. Việc kết hợp không gian chung (phòng khách) và không gian riêng (phòng ngủ) là một sự đột phá táo bạo. Để đảm bảo sự thông suốt cho tổng thể màu sắc tuân thủ trong bảng màu trung tính. Cách sử dụng 3 gam màu chủ đạo: trắng, đen và xám lông chuột mang đến cho căn phòng một vẻ đẹp hiện đại, sắc nét.

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 3

Diện tích hạn hẹp, lại thêm độ cao trần thấp gây khó khăn cho việc phân vùng chức năng cho phòng ngủ và phòng khách. Giải pháp hoàn hảo, tối ưu là sử dụng thảm sàn như một dấu hiệu đánh dấu khu vực. Đồng thời cũng thu hút sinh hoạt trên sàn nhà thoải mái và tiện ích hơn.

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 4

Khung cửa sổ được ưu tiên thiết kế ngay tại vị trí trung tâm của căn phòng. Rèm cửa trắng nhẹ nhàng đủ để giảm bớt ánh nắng chói gắt mà không làm mất đi độ sáng cung cấp cho khoảng không rộng.

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 5

Nội thất đơn giản đủ để đáp ứng những nhu cầu cần thiết, kết hợp với sự pha trộn màu sắc, nó mang đến cái nhìn thoáng rộng hòa lẫn trong ánh sáng chan hòa của tự nhiên.

2. Nhà bếp thanh lịch, thoáng đãng

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 6

Sử dụng duy nhất hai tông màu trắng và gỗ tự nhiên, nhà bếp toát lên vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã. Sắc gỗ tươi màu nổi bật trên phông nền trắng tinh khiết. Sự xuất hiện của tông màu thứ ba: màu xanh lá của những chậu cây nhỏ đem hơi thở thiên nhiên hòa quyện vào bầu không khí thoáng đãng, sạch sẽ, đồng thời giảm bớt sự nhàm chán của tông trắng tràn ngập.

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 7

Bếp nhỏ nên thiết bị lưu trữ được khai thác tối đa cả theo chiều dọc và ngang. Hệ thống tủ bếp song song với loạt ngăn kéo và kệ phong phú cung cấp sức chứa khá thoải mái cho nhiều loại vật dụng. Nhờ lựa chọn tông màu trắng nên diện tích của phòng không chỉ được “nới rộng” mà sự hiện diện của rất nhiều tủ lưu trữ đóng không gây cảm giác tù túng, chật chội.

3. Phòng ăn nhỏ xinh, thân thiện

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 8

Phòng ăn được bố trí liền kề nhà bếp nhưng lại kết nối với không gian chung ngoài phòng khách, tận dụng hành lang trống và nguồn sáng tự nhiên từ hai phòng chuyển tiếp.

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 9

Phòng ăn nhỏ gọn, xinh xắn đủ để tạo một không gian ấm cúng, gần gũi cho một cặp đôi, nhưng cũng đáp ứng được sức chứa lớn hơn với kiểu bàn gập nhân đôi bề mặt phục vụ. Nội thất gỗ tự nhiên, cộng thêm chậu cây trang trí và khung ảnh gỗ đã tạo cho góc ăn uống một bầu không khí thân thiện, gần gũi.

4. Phòng tắm giản tiện, đủ chức năng

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 10

Kế thừa tông màu trắng từ các phòng chức năng trước đó, nhà tắm màu trắng cũng xóa bỏ được ấn tượng về một không gian hạn hẹp.

Căn hộ hiện đại cho người độc thân chỉ với 33m2 và bị "xéo góc" | ảnh 11

Nổi bật lên trền nền sáng, một hàng gạch xanh dương là điểm nhấn nhẹ nhàng đem lại cảm giác dịu mát, sinh động cho góc phòng tắm. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời giúp che giấu đi góc vát vốn là nhược điểm của căn hộ nhỏ bé.

(Theo TTVN/PLXH)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang