Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa

13/07/2011 10:54

Không có chỗ cho thú tiêu khiển mang thanh âm phố thị, căn hộ 58m2 này là chốn yên bình, một nốt trầm trên con đường Đồng Khởi, Tp.HCM tấp nập.

Nhưng nốt trầm ấy ở trung tâm Sài Gòn không mang vẻ đơn điệu mà là một không gian nghệ thuật cho nhiều ý tưởng bay bổng.

Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa | ảnh 1

Ý tưởng đầu tiên là tạo nên một nơi ở khác, trái ngược với cuộc sống hối hả bên ngoài. Chính vì vậy mà trong ngôi nhà này, phòng ngủ và phòng tắm là hai không gian chính; hầu như không có chỗ ưu tiên cho những thú tiêu khiển mang đến tiếng ồn. Chiếc áo khoác lên căn hộ nhỏ phảng phất màu của những gác trọ xa xưa: Yên tĩnh, trầm mặc và hơi lặng lẽ nhưng đó là nơi cất giữ nhiều câu chuyện lãng mạn đầy nghệ sĩ.

Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa | ảnh 2

Không gian gây ấn tượng đặc biệt nhất là phòng tắm, với lối thiết kế phóng khoáng trên những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, mang kiểu dáng của ngày xưa cũ.

Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa | ảnh 3

Đó là nền gạch bông của nhiều năm trước; vòi nước bằng sắt với kiểu dáng thô sơ; thảm chùi chân bằng xơ mướp và những mảng tường trát bùn sần sùi, thô ráp...

Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa | ảnh 4

Đặc biệt phá cách là tấm màn trúc không chỉ để che chắn mà còn trang trí, mang phong cách gothic với những đường cong quyến rũ. Góc nhỏ bên cạnh cửa sổ của căn phòng này còn có một “chiếc ghế nghỉ ngơi” và chiếc bàn con, để chủ nhân có thể thư thả ngồi đây nhìn ra khoảng trời rộng bên ngoài.

Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa | ảnh 5

Phòng ngủ cũng là một không gian đặc biệt với sàn lát gỗ thô mộc như những ngôi nhà cổ, tạo cảm giác ấm áp. Phần tường không trát bùn như ở phòng tắm mà thay bằng chất liệu xi-măng sẫm màu, bớt xù xì hơn. “Cây đũa thần” hiệu nghiệm cho căn phòng này chính là những vách kính, có tác dụng “nới rộng” không gian và phản chiếu ánh sáng đèn, giúp phòng ngủ thêm lãng mạn.

Căn nhà với phong cách gác trọ xa xưa | ảnh 6

(Theo Đẹp)Dành cho người xây nhà