Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh

21/04/2011 10:27

Với việc chọn được vị trí thích hợp để treo tranh sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên hài hòa, cân đối và "khéo khoe" được phong cách và "trình độ" của gia chủ.

Các bức tranh treo trong nhà có rất nhiều tác dụng giúp bạn trang trí, và thể hiện phong cách, tâm hồn của mình.

Cũng giống như nhiều người khác, bạn cũng có rất nhiều các bức hình của gia đình, các bức tranh nước, hay cả những các bức tranh trắng đen, chúng đều rất đẹp và bạn đều muốn treo. Tuy nhiên việc sắp xếp tranh cho phù hợp thường làm bạn mất rất nhiều thời gian, công sức, đặc biệt khi mà bộ sưu tập tranh của bạn quá nhiều.

Bài viết của archi.vn dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm trong việc sắp xếp tranh ảnh trong nhà, giúp bạn có một gian phòng đầy sáng tạo và bắt mắt với các bức tranh, ảnh đẹp của mình.
 
Mọi người thường có rất nhiều các bức tranh, ảnh đẹp, khác nhau cần trưng bày trong nhà của mình. Tuy nhiên ai cũng sẽ phải đau đầu để có thể nghĩ ra một nơi treo tranh, ảnh hoàn hảo. Sau đây là một số gợi ý có thể rất hữu ích cho bạn:

1. Phía trên ghế sofa

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh | ảnh 1

Phần tường phía trên ghế sofa là một vị trí tuyệt vời để bạn treo các bức tranh, ảnh, bởi đó là vị trí giúp bạn tạo nên hình ảnh ấn tượng chocả căn phòng. Bạn nên treo tranh phía trên ghế 10-20cm, khoảng cách đủ để bạn đặt cánh tay của mình một cách thoải mái lên thành ghế. Bạn nên chọn các bức tranh có chiều dài bằng khoảng 3/4 chiều dài của ghế sofa.

2. Phía trên các đồ nội thất cỡ lớn

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh | ảnh 2

Dù bạn có 2 cái ghế ngồi hoặc một cặp ghế sofa làm chật phòng khách nhà bạn, thì những đồ nội thất này vẫn thường cho bạn các vị trí tuyệt hảo để treo tranh. Cố gắng lựa chọn các bức tranh, ảnh có kích cỡ giống nhau với cùng một chủ đề để treo trên các đồ nội thất cỡ lớn.

3. Vị trí cầu thang lên xuống

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh | ảnh 3

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh | ảnh 4

Phần tường chỗ cầu thang lên xuống thường rất trống trải, tuy vậy đó lại là vị trí treo tranh rất thú vị. Treo tranh ở vị trí này thường giúp cho người xem nhìn được hầu hết các bức tranh, ảnh ở một khoảng cách rất gần. Vì vậy bạn nên treo các bức tranh có nhiều màu sắc ở phần tường này.

4. Các bức tường trống

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh | ảnh 5

Các bức tường trống là một phông nền lý tưởng cho các bức tranh vẽ đơn hay các một nhóm các bức tranh. Những bức tường này thường không gây được sự chú ý, tuy nhiên nếu được treo tranh vào đó, nó có thể trở thành tiêu điểm của cả căn phòng

5. Treo tranh trên mặt lò sưởi

Chọn vị trí thích hợp để treo tranh | ảnh 6

Các bức tranh không phải lúc nào cũng chỉ treo trên tường. Bạn có thể dùng tranh, ảnh để trang trí các lan can, hay các giá để đồ, mặt lò sưởi vốn rất đơn điệu trong nhà.

(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang