Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đa dạng giấy dán tường

07/09/2010 11:19

Hoa văn tinh tế, màu sắc đa dạng, giấy dán tường được nhiều người lựa chọn.

Có ưu thế về “ngoại hình” (đủ loại màu sắc, hoa văn từ hoa lá, sọc kẻ đến chim muông, thú lạ, nhân vật hoạt hình), nhưng giấy dán tường lại kén “cơ sở hạ tầng”.

Vì giấy dễ bị mốc, thấm bề mặt, nên tường phải được xử lý tốt, bề mặt phẳng. Nếu tường bị ngấm, ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ của giấy. Hiện các loại giấy của Hàn Quốc, Nhật Bản được ưa chuộng vì hoa văn đẹp, màu sắc đa dạng. Trong khi đó, các loại giấy dán tường của Trung Quốc có giá bán rẻ hơn. Có thể sử dụng giấy dán tường trên một bức tường để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Theo KTS Lan Hương, do yếu tố giá thành, nên giấy dán tường thường  chỉ được sử dụng trong phòng ngủ và phòng khách để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy vậy, vẫn có loại giấy dán tường sử dụng được trong cả phòng tắm (nhưng tường phải được xử lý tốt, quét sơn chống thấm trước khi dán giấy). Nếu phòng được xử lý tường tốt, sử dụng máy điều hòa hút ẩm không khí thường xuyên, giấy dán tường có thể sử dụng được từ 2-5 năm.

Màu sắc của giấy dán tường nên hài hòa với vật dụng nội thất. Ví dụ: nếu nội thất phòng sử dụng hoa văn bông hoa, thì giấy dán tường nên trơn, để tránh làm không gian bị rối

Với giấy dán tường nổi bật, bức tường trở thành bức tranh, làm điểm nhấn cho căn phòng

Trong không gian nhỏ, không nên sử dụng giấy dán tường có hoa văn lớn, màu sắc đậm, vì sẽ khiến không gian trông hẹp hơn - Ảnh: Trọng Minh

(Theo Thanh niên)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn