Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đèn trang trí nội thất độc đáo

17/10/2011 09:30

Ngày nay, nhiều kiến trúc sư có những chuyến bay sang Bangkok, Quảng Châu hoặc thậm chí sang Rome chỉ để...mua đèn cho một không gian sống nào đấy, không phải là chuyện lạ. Đèn, nếu chỉ đơn thuần là lấy ánh sáng, hẳn họ đã không kỳ công thế.

Trong một ngôi nhà, đèn được xem như một yếu tố khá quan trọng, giúp thể hiện rõ nhất ý đồ của người thiết kế.

Công năng của đèn không chỉ nằm ở việc chiếu sáng, mà quan trọng hơn chính là để trang trí, để tạo phong cách và gu thẩm mỹ. Ngoài ra, khi được bố trí hợp lý, được cân nhắc về kiểu dáng, màu sắc... Chúng còn có thể tạo nên những giá trị cộng thêm về cảm xúc cho người sử dụng lẫn khách đến chơi nhà.

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 1
Muôn hình, vạn trạng của đèn

Có rất nhiều loại đèn dành riêng cho từng khu vực, từng không gian chức năng, hay từng góc nhỏ của ngôi nhà. Nếu như những chiếc đèn chùm, đèn âm trần, đèn hắt sáng thường được dùng ở phòng khách, thì đến phòng ngủ lại thấy có đèn bàn, đèn rọi tranh, đèn rọi tượng. Gian bếp luôn cần đến các loại đèn hắt sáng cho nơi chế biến, khu vực rửa, đảo bếp, quầy bar... trong khi phòng của bé lại không thể thiếu các loại đèn trang trí rực rỡ sắc màu.

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 2
Những chiếc đèn ngộ nghĩnh và sắc màu không thể thiếu trong phòng bé

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 3

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 4
Những mẫu đèn sinh động dành cho bếp

Chọn mẫu mã, kiểu dáng các loại đèn đồng điệu với nội thất sẽ góp phần đáng kể vào việc tạo phong cách chung cho không gian. Đó cũng là lý do tại sao các mẫu đèn chùm pha lê lộng lẫy hay được dùng ở những ngôi biệt thự mang đường nét cổ điển, còn các loại đèn trần đơn với chao đèn tròn lại được “trọng dụng” trong các thiết kế hiện đại.

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 5

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 6

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 7
Đèn chùm pha lê lộng lẫy thường được trang trí ở các biệt thự cổ điển

Với những chủ nhà yêu thích décor, đèn còn được biến tấu thành nhiều dạng như nến, đèn xông tinh dầu, đèn đá hay các loại đèn thủ công mỹ nghệ. Các mẫu đèn này mang nhiều giá trị thẩm mỹ hơn giá trị sử dụng. Và cũng thể hiện phần nào dấu ấn gia chủ.

Đèn trang trí nội thất độc đáo | ảnh 8
Đèn xông tinh dầu hiện cũng rất được ưa chuộng

Hiện trên thị trường còn có rất nhiều loại đèn thú vị khác như đèn phong thủy, đèn bắt muỗi… Thế mới biết, đèn đâu chỉ để chiếu sáng!

(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn