Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Điểm nhấn cho ngôi nhà có tone màu trắng

26/11/2010 14:21

Đối với rất nhiều gia đình thì màu trắng vẫn luôn là lựa chọn an toàn và yêu thích nhất cho ngôi nhà của mình vì dễ dàng thành phông nền để giúp những màu khác trở nên nổi bật một cách tự nhiên.

Chính nhờ ưu điểm này, màu trắng trở thành tone màu ưa chuộng nhất cho những gia đình chọn cho ngôi nhà của mình cách trang trí nhẹ nhàng. Tựa như một tấm vải trắng, chỉ điểm xuyết những chi tiết nhỏ cũng đủ tạo được điểm nhấn và thu hút cho căn phòng. Những bức tường trắng cũng tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng và cảm giác sạch sẽ, trong lành.

Mời các bạn cùng tham quan một ngôi nhà, mà ở đó chủ nhân đã rất khéo léo trong việc sử dụng tone màu này như một phông nền để "vẽ" nên một "bức tranh" với những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng tạo cho nên vẻ đẹp tinh tế, hài hoà.
Khi cánh cửa vừa mở ra, bạn đã cả thấy bị hút ngay bởi "bức tranh" nơi phòng khách....

Điểm thú vị của căn phòng khách này là những món đồ nhìn có vẻ rất giản dị này lại được gia chủ tuyển chọn một cách rất kỹ càng để chúng có thể "tiệp" với nhau tự nhiên nhất có thể. Màu của bức tranh "soi bóng" xuống chiếc gối tựa, và chiếc gối còn lại phản chiếu màu của chiếc bàn đặt đèn bên cạnh. Căn phòng bỗng trở nên tươi tắn sắc màu và vẫn giữa được nét nhẹ nhàng như mong muốn của chủ nhân.
Phòng khách từ một góc nhìn khác

Giữa một không gian mênh mông trắng thì chiếc ghế màu xanh bỗng thành điểm nhấn nổi bật và thu hút. Cánh cửa cũng được chủ nhân làm điệu với tấm rèm có hoa văn tương đồng với hoa văn trên chiếc gối đệm ghế.

Sự khéo léo của chủ nhân còn thể hiện trong những chi tiết rất nhỏ trong ngôi nhà. Những viên sỏi đủ màu sắc được đặt trong chiếc bình thuỷ tinh trong suốt, một cành cây khô... cũng có thể trở thành những món đồ trang trí đẹp và "độc nhất vô nhị" làm cho khung cửa sổ thêm sinh động và đáng yêu.

Căn phòng tắm này sẽ chẳng có điểm gì ấn tượng nếu gia chủ không khéo léo thêm sắc màu bằng những chiếc ghế màu xanh có chức năng như kệ đặt chiếc khăn tắm "colorful".

Bàn ăn giản dị được đặt bên cạnh khung cửa sổ. Tấm rèm màu xanh mềm mại trùng hợp một cách đầy ngẫu nhiên với chiếc khăn trải bàn. Những chiếc cốc và "bình hoa" cũng góp phần tô điểm thêm sắc màu cho khoảng không nhỏ xinh này.

Chỉ bằng vài nét chấm phá giản dị bạn hoàn toàn có thể hài lòng với không gian ngôi nhà của mình.

(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang