Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang

24/07/2012 15:22

Một căn hộ nhỏ nhưng nhờ khéo bài trí đã giúp khai thác không gian tối ưu lại đẹp mắt.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 1

Sơ đồ mặt bằng

Sơ đồ mặt bằng cho thấy cầu thang trong căn nhà nhỏ này đã tạo ra không gian đối xứng hợp lý, không làm mất đi diện tích cho khu vực hành lang, nhờ đó giúp khai thác không gian nhỏ một cách hiệu quả.

Phòng khách thanh lịch, thời trang

Cửa sổ khắp nhà mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên. Treo rèm cửa từ trần xuống sàn nhấn mạnh chiều cao của căn phòng. Chiếc rèm cửa hoa văn trang nhã không chỉ giúp bổ sung màu sắc mà còn khiến căn phòng thêm phong cách.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 2

Sử dụng màu trung tính cho tường, cụ thể ở đây là màu xám nhạt, tạo ra một cảm giác đồng nhất và đảm bảo sự kết nối giữa các không gian chức năng.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 3

Nhà bếp đa dụng

Nhà bếp với gam màu trắng chủ đạo giúp không gian trông rộng hơn và tạo cảm giác sạch sẽ, ngăn nắp. Tủ lạnh được đặt ở vị trí phù hợp để không lấn át lối đi. Đồng thời gia chủ sử dụng các kệ mở để khai thác lưu trữ tối đa trên các bức tường trống.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 4

Ở khu vực lối ra vào, nếu đặt một chiếc kệ hoặc tủ có thể gây cảm giác tù túng, chật chội. Thay vào đó, không gian đã được tô điểm bằng một chiếc gương trang trí và một đèn treo phía trên. Giải pháp này không chỉ có hiệu quả trang trí mà còn giúp căn phòng nhỏ trông lớn hơn.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 5

Kệ mở phía trên khu vực nấu nướng được bài trí đầy nghệ thuật. Bằng việc xếp xen kẽ đồ sứ với đồ bạc, đồng và một vài quyển sách nấu ăn, chiếc kệ trở nên thú vị và phong cách hơn rất nhiều. Thay thế cho đèn treo tường là một cặp đèn bàn đặt trên mặt quầy bếp đảm bảo phục vụ các chức năng cần thiết.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 6

Bàn ăn phong cách

Tủ tường, bàn ăn và chiếc ghế bành đều là những nội thất bình dân giá rẻ và là một minh chứng cho việc trang trí nhà đẹp với ngân sách hạn hẹp. Những chiếc ghế phụ kiểu dáng đẹp bổ sung tính bất ngờ và hiện đại cho căn phòng.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 7

Phòng ngủ trang nhã

Phòng ngủ là một không gian thực sự yên tĩnh và thư giãn. Vẫn là các cửa sổ rộng được bố trí hoàn toàn mở cho phép đón nhận ánh sáng mặt trời tối đa. Nhưng ở đây, rèm vải đơn giản hơn phòng khách với màu sắc trung tính, hài hòa với các bức tường màu xám mềm mại. Viền rèm với trang trí tương phản để tránh sự nhàm chán.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 8

Chiếc tủ hình bán nguyệt này là sự bổ sung tuyệt vời trong không gian hẹp. Nó cung cấp lưu trữ cần thiết nhưng cũng tránh va chạm nguy hiểm mỗi khi bạn đi qua. Tác phẩm nghệ thuật trong một loạt các khung hình màu đen và trắng tăng thêm sức thu hút cho thị giác.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 9

Phòng tắm tươi sáng

Phòng tắm nhỏ bé này là không gian duy nhất có màu sắc tươi sáng trong ngôi nhà. Bởi vì phần lớn không gian tường đã bị chiếm bởi cửa sổ. Bức tường bao quanh bồn tắm sử dụng màu vàng sáng và một tấm gương lớn sẽ giúp cho ánh sáng không quá áp đảo các chi tiết trang trí. Kệ kính trên bồn rửa tạo thêm không gian lưu trữ và hiển thị, trong khi đó một chiếc gương không có khung là "tiểu xảo" giữ cho giao diện thống nhất.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 10

Cửa sổ kính mờ cho phép ánh sáng đi qua mà vẫn bảo đảm sự riêng tư. Trên tường, kệ và móc cung cấp lưu trữ thuận tiện cho khăn tắm và các phụ kiện.

Khéo léo bài trí căn hộ nhỏ nhưng thời trang | ảnh 11

(Theo TTVN)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang