Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khoảng trống tạo phong cách

19/06/2009 11:28

Với lợi thế của một biệt thự song lập có ba mặt tiếp giáp sân vườn, các bố trí không gian ở tầng trệt được bao bọc bởi cây xanh nên không gian tầng trệt hầu như có rất ít vách ngăn tạo sự thoáng mở tối đa.

Những phòng ngủ trên lầu bố trí đơn giản với hệ thống cửa sổ được tính toán hợp lý tạo nên những mảng lấy sáng, thông thoáng và che chắn đúng mức. Việc dùng tông màu trắng phối hợp các mảng vật liệu như kính, đá thô… khá nhẹ nhàng cũng giúp giảm nóng tốt hơn cho các mặt nhà hướng tây cũng như tạo dáng vẻ sáng sủa tươi tắn ở các hướng đông và bắc (hướng chính của nhà).

Lợi thế của khoảng lùi sân vườn cũng giúp gia chủ và người thiết kế tạo dựng được nguyên khu vườn xanh tươi có các lối đi dạo và hồ nước chạy theo chiều dọc nhà. Từ đó, các mảng tường rào cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, chia sẻ một phần màu xanh cây lá với vỉa hè bên ngoài. Những khoảng trống ở vị trí thông tầng, ở các hành lang và không gian chung giúp ngôi nhà có một nét riêng. Đó là sự giản dị mang tính đương đại, nhẹ nhàng.

 
Phòng khách nhờ khoảng thông tầng cao nên khá thoáng đãng Nội thất phòng ngủ mềm mại, lấy tông xám trắng làm chủ đạo
Phòng thay đồ với hệ thống tủ quần áo được thiết kế chung với phòng vệ sinh
Vườn trước và bên hông nhà có nhiều khoảng trống đi lại và ngắm nhìn Phòng thay đồ với hệ thống tủ quần áo được thiết kế chung với phòng vệ sinh
Mặt bằng trệt

Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang