Không gian mở trong ngôi nhà chật

14/08/2013 07:39

Không phải tất cả các ngôi nhà đều may mắn có được khoảng không gian rộng để thỏa thích bài trí, đặc biệt là khi sống trong một thành phố lớn. Nhưng, ngay cả khi thiếu hụt về không gian thì vẫn có cách để bạn có thể thiết kế và sắp đặt không gian sống của mình sao cho tiện nghi và rộng rãi nhất.

Bạn có thể bố trí những đồ nội thất cơ bản và thêm nhiều không gian lưu trữ. Bạn không cần phải băn khoăn về việc liệu có đủ không gian để làm việc hay không nếu bạn sử dụng không gian một cách khéo léo. Điều này có nghĩa, bạn sẽ có cả phòng ngủ và phòng làm việc.

Ngôi nhà này ở đất nước Đài Loan, được thiết kế bởi công ty Folk Design đã thể hiện xuất sắc cách xử lý một không gian sống khiêm tốn về diện tích.


 

Không gian văn phòng hiện đại này nhanh chóng biến thành một phòng ngủ khi khéo chiếc giường ngủ được giấu trong tường ra. Đây là một cách sử dụng không gian thông minh. Ngay cả khi chiếc giường đã được kéo ra, bạn vẫn có thể hoạt động trong văn phòng của mình mà không có bất kỳ vướng víu nào.

Điều thực sự giúp giữ độ mở và đạt hiệu quả cho không gian này là phong cách thiết kế tối giản và những đường nét rõ ràng. Nội thất được lựa chọn cũng mở rộng không gian. Thay cho một chiếc bàn cứng nhắc, nặng nề xưa kia thì họ đã chọn một chiếc bàn đa năng.

Chiếc kệ gắn sát vào tường cũng cung cấp không gian lưu trữ phong phú mà không tốn một cen-ti-mét diện tích sàn nào.


 

Chiếc bàn làm việc có thiết kế rất ấn tượng với những ngăn để đồ được giấu kín. Bằng cách này, người sử dụng sẽ có thêm không gian cất gọn đồ dùng và không còn cần đến hộp khăn giấy cồng kềnh để trên mặt bàn vì đã có chỗ để gọn gàng và đẹp mắt bên dưới.

Thiết kế này giữ cho mặt bàn được sạch sẽ và rộng rãi hơn khi không còn bày biện đủ thứ bên trên. Một chiếc bàn gọn gàng cũng đủ làm không gian thêm rộng rãi hơn.


 

Bởi vì cách bài trí và thiết kế của phòng ngủ và không gian làm việc được thực hiện một cách tài tình, những người thiết kế nội thất đã đặt thêm một chiếc đàn piano màu đen vào trong phòng. Dù cho kích thước của chiếc đàn rất to vẫn không “nuốt chửng” không gian này.

Điều luôn có ích trong một không gian nhỏ, tất nhiên là tận dụng các ô cửa sổ để mang lại ảo giác không gian thoáng và rộng hơn. Nó cũng hút một lượng lớn ánh sáng tự nhiên và làm cho mọi thứ tươi sáng hơn.

Ngôi nhà này có một khoảng hiên đẹp mắt được nối với không gian bên trong bằng những cánh cửa trượt làm từ kính bản to.

Thiết kế gian bếp nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ các chức năng phục vụ việc nấu nướng và không tốn quá nhiều diện tích của ngôi nhà. Và, một lần nữa, khoảng hiên bên ngoài được ngăn cách bằng cửa kính lớn khiến không gian bếp trông rộng hơn rất nhiều.

Một ngôi nhà không cần phải rộng lớn để có thật nhiều công năng sử dụng. Các không gian cũng không nhất thiết phải cứng nhắc, rập khuôn. Bạn có thể tạo ra một không gian mở và tươi sáng nếu bạn chọn cho ngôi nhà của mình phong cách thiết kế phù hợp.

Dành cho người xây nhà