Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát

20/04/2011 09:43 

Bạn có một không gian rộng trên sân thượng, nhưng chưa có cách tạo dáng phù hợp. Trong khi đó, mùa hè nóng bức đang tới gần, vậy hãy biến không gian sân thượng thành nơi sum họp lý tưởng cho gia đình bạn.

1. Tiết kiệm diện tích

Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát | ảnh 1

Nếu bạn đang dự định tạo một không gian dịu mát cho những phút giây nghỉ ngơi của gia đình trong mùa hè thì sân thượng là một ý tưởng hay. Không gian trên sân thượng thông thường chỉ được dành để phơi đồ hay chứa đồ cũ. Bạn hãy biến tấu để khu vực này thực sự trở thành một nơi mà cả gia đình có thể tận hưởng những buổi tối vui vẻ, thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích sinh hoạt và bạn không cần phải suy nghĩ nên bài trí trong nhà như thế nào để tạo được không gian thư giãn cho mùa hè.

2. Tạo không gian vui chơi

Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát | ảnh 2

Thông thường những căn nhà phố không có không gian để trẻ em vui đùa. Bữa cơm sẽ mất vui nếu bạn vừa ăn, vừa phải lo lắng xem con đang ở đâu. Vì vậy, hãy thiết kế một khu vườn trên sân thượng sẽ tạo được không gian vui chơi rộng rãi cho trẻ em, đồng thời bạn cũng có thể tận hưởng bữa tối tuyệt vời bên gia đình, bạn bè.

Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát | ảnh 3

Điều duy nhất bạn cần lưu ý là nên làm hàng rào bao quanh một cách chắc chắn để đảm bảo không gây nguy hiểm gì cho con mình.

3. Mang lại những phút giây thư giãn thoải mái

Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát | ảnh 4

Chỉ cần một chút tỉ mẩn thiết kế, trang trí tạo bối cảnh thiên nhiên cho không gian trên sân thượng, thêm vào đó là một bộ bàn ghế rộng rãi là đã đủ cho những bữa ăn vui vẻ trong buổi tối mùa hè rồi. Mọi người trong gia đình bạn có thể vừa ăn, vừa tận hưởng không khí trong lành và những cơn gió dịu mát từ thiên nhiên.

Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát | ảnh 5

Bên cạnh đó, những bộ bàn ghế nhỏ trên ban công cũng mang lại cho bạn những phút giây thoải mái vào buổi sáng. Chỉ cần một tách cà phê, vừa nhâm nhi, vừa ngắm cây cối đang còn đọng những giọt sương mai bạn sẽ thấy tâm hồn thư thái và tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

 Không gian sân thượng cho mùa hè dịu mát | ảnh 6
 

(Theo archi)

Dành cho người xây nhà