Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp

10/03/2011 11:03 

Dù không gian nhỏ, hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo một không gian sống thoải mái cho gia đình của mình nếu biết cách chọn nội thất và sắp xếp một cách gọn gàng.

Vẻ đẹp của một ngôi nhà không chỉ thể hiện phong cách, lối sống của gia chủ mà còn thể hiện vẻ đẹp của trí thông minh trong việc sáng tạo từng không gian, sáng tạo từng góc nhỏ trong nhà để tạo nên những nét riêng độc đáo và tiện dụng trong nhà.

Góc làm việc

Tận dụng góc nhỏ cạnh phòng ăn làm góc làm việc đẹp mắt và tiện nghi. Một góc lõm trong kết cấu nhà sẽ được bạn sử dụng triệt để khi đặt một chiếc bàn dài, một chiếc đèn bàn và một số vật dụng cần thiết là bạn đã tạo nên góc làm việc tại nhà hợp lý trong căn phòng có diện tích hạn hẹp.

 Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 1

Khi cần một không gian riêng để tập trung cho công việc, bạn có thể kéo chiếc rèm dùng để ngăn chia không gian giữa góc làm việc và căn phòng, vừa tạo sự kết nối liền mạch của không gian trong phòng bếp và phòng làm việc...

Phòng khách gọn gàng

Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 2

Tạo nên chiếc kệ mở sát tường và chọn kiểu ghế sofa phù hợp với diện tích của kệ giúp phòng khách nhà bạn không chỉ rộng rãi hơn mà còn tạo nên nét đặc sặc đầy tính nghệ thuật cho căn phòng.

Kệ đa năng

Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 3

Những chiếc kệ nhiều tầng này được thiết kế khá đơn giản tạo sự thông thoáng khi bạn lựa chọn làm vật đựng đồ và trang trí cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn trong nhà bạn. Một lời khuyên nhỏ cho bạn khi mua sắm nội thất đó là, bạn nên sử dụng nội thất mở và có kích thước phù hợp, gọn gàng khi đặt trong phòng.

Cách sắp xếp thông minh

Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 4

Mọi ngóc ngách trong phòng đều có thể "chứa" đồ dưới dạng trang trí một cách khoa học. Bạn có thể biến những góc nhỏ trong phòng thành nơi chưng những món đồ lưu niệm đẹp trong nhà...

Phòng trẻ năng động

Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 5

Dù bạn đang sống trong một căn nhà nhỏ, bạn vẫn muốn dành cho con yêu của mình một không gian thoáng và rộng trong nhà. Vì thế, ngoài việc chọn cho con mình một vị trí hợp lý, một căn phòng luôn có ánh sáng tự nhiên để đảm bảo cho việc học tập và nghỉ ngơi trong phòng được hài hòa với thiên nhiên bên ngoài. Bạn có thể đóng những thanh gỗ lên trên tường và giúp con bạn sắp xếp đồ chơi lên trên những thanh gỗ giúp phòng trẻ gọn gàng hơn.

Vẻ đẹp xanh trong giường ngủ

Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 6

Sự kết hợp hai màu trắng và xanh luôn tạo cảm giác tươi trẻ và sáng sủa khi bước vào phòng. Thêm một chiếc kệ nhỏ bên bức tường sát đầu giường sẽ khiến căn phòng ngủ này rộng hơn, gọn gàng hơn.

Tủ đồ theo ngày

Không gian sống thoải mái cho nhà hẹp | ảnh 7

Mỗi ngày là một ngăn đồ, nếu bạn đang sở hữu một chiếc tủ có nhiều ngăn thì bạn có thể chia mỗi ngăn cho một ngày trong tuần. Điều này khiến cho căn phòng bớt sự lộn xộn và thêm nét độc đáo và cảm hứng mới trong việc bài trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng.

(Theo Archi)

Dành cho người xây nhà