Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Làm đẹp nhà bằng đèn treo kiểu Nhật

06/05/2009 09:00 

Không chỉ người châu Á mới có thú vui đèn lồng mà ngay cả người châu Âu cũng say mê nó với những phá cách của riêng mình.

Celine Wright là một nhà thiết kế trẻ tuổi người Pháp, niềm say mê của cô là những chiếc đèn. Do có một thời từng sống ở Nhật nên các bộ sưu tập của cô đều phảng phất hương vị Á đông. Mới đây cô vừa cho ra một bộ đèn lãng mạn với những chiếc chao bằng thủy tinh mờ hoặc bọc bằng giấy bản trắng shoji của Nhật.
 

Moon - Hằng Nga

 Lấy cảm hứng từ sự mong manh của thiên nhiên, cô từ đã tạo ra một bộ sưu tập thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng giấy bản, đá và thuỷ tinh, trong khi vẫn duy trì được cả cảm hứng lẫn óc thẩm mỹ. Đây là một trong những nét sáng tạo của cô. 
 
Air Current

Thiền là một trong những xu hướng sáng tạo của nhà thiết kế. Những chiếc vỏ giấy của bộ đèn Air Current - Rèm gió này tạo cho ta một cảm giác thanh bình, mơ màng như đang rơi vào quên lãng.  Giấy được Celine sử dụng là loại giấy shoji nổi tiếng của Nhật, có một độ dai và độ dẻo rất ấn tượng.
 

Kabuki

Tác giả và bộ đèn Equilibrium
 
Celine cũng không quên nhắc đến một yếu tố rất quan trọng trọng sự tồn tại của vật chất: sự cân bằng. Hai bộ đèn Equilibrium Kabuki dược thiết kế dựa trên yếu tố này
 

Ti Amore Milan
 
Carton invitation
 
Những thiết kế tưởng chừng như đơn giản nhưng luôn có những ý nghĩa nhất định. Những chiếc Carton Invitation  như muốn thay thế cho một lời chào nồng nhiệt để đón tiếp khách.
 
Cirius
 
Một đám mây Cirrus như bay lơ lửng giữa bầu trời nhờ vào việc sử dụng những dây treo trong suốt.
 
Theo Afamily

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang