Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố

23/04/2009 11:10

Những không gian sử dụng vách kính thay cho các vách tường ngăn đặc kín, tạo nên hiệu quả cao nhất là trong những căn nhà hạn chế diện tích như nhà phố, căn hộ.

Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố

 
Nhờ việc sử dụng các vách ngăn bằng kính tạo những cảm giác không gian liền nhau. Bởi, vách tường xây gạch sẽ che khuất ánh sáng đi sâu vào trong nhà, đi vào các hành lang, lối đi và các phòng kế tiếp.

Ngoài ra việc tạo ra các khung kính để biến thiên nhiên bên ngoài thành những bức tranh sinh động khi ngắm từ bên trong cũng tạo hiệu quả thú vị. Thường áp dụng cho phòng khách nhưng cũng tuỳ theo bố trí và thế đất mà đôi khi những mảng khung kính này nằm bên hông hoặc sau nhà.

Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố 1
Khung kính tạo nên những góc nhìn đẹp
từ trong
Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố 2

Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố 3
Đóng khung tạo bố cục để góc nhìn cô đọng và có giá trị
Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố 4

Vách tường trong căn nhà phố cả tầng trệt và lửng đều bằng kính làm cho cầu thang không bị chật chội và tối. Buồng thang có phần rộng hơn do kính không cho cảm giác ngăn cách

Dùng kính tráng thuỷ có hoa văn trong phòng vệ sinh để trang trí và sử dụng là cách mà hiện nay được dùng nhiều

Kính tráng thuỷ hiện cũng được sử dụng trang trí rất nhiều trong nhà. Tính chất phản chiếu của nó được người thiết kế tận dụng để tạo hiệu quả về nới rộng không gian, tạo sự lung linh và sinh động. Việc sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí như các vách ngăn giữa hai không gian, hành lang, bên trong phòng ngủ…Làm rộng cho nhà hẹp, làm đẹp cho nhà phố 5
Kính tráng thuỷ vừa tạo khoảng rộng về không gian trong phòng ngủ, vừa trang trí

Việc phát triển công nghệ cũng cho nhiều dạng mẫu mã phục vụ cho tính trang trí như kính sơn màu, kính khắc, kính được tạo bề mặt theo ý muốn… Ngay như các cánh cửa tủ âm tường thường có diện tích lớn, nay được sử dụng kính có trang trí bề mặt tạo nên mảng hoa văn, hay sắc màu. Các lan can cầu thang cũng dùng kính để làm nhẹ về cảm giác và phù hợp với các thiết kế hiện đại.

Theo Bao Xay dung

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang