Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Mang thiên nhiên vào nhà

27/07/2009 10:49

Dù là ngôi nhà vườn hay biệt thự vài trăm m2, nhà phố hiện đại hay căn chung cư vài chục m2, thì những mảng xanh - dù nhỏ - vẫn được xem là cứu cánh có tác dụng "thanh nhiệt", cũng như mang lại cảm giác êm dịu cho không gian sống của bạn.

Đừng bao giờ nghĩ chỉ có đất biệt thự mới được sống chung với thiên nhiên. Nếu không phải khu vườn yên tĩnh hay ban công lộng gió với những khóm xanh lớn, thì đơn thuần, chỉ một vài chậu cây nhỏ đặt trên bàn, góc nhà hay nép bên bậu cửa sổ... cũng đủ để mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. 

Thấu hiểu nhu cầu của người sử dụng, nên dù diện tích eo hẹp mức nào, dưới sự tính toán của kiến trúc sư (hay đơn giản là sự sắp đặt của chủ nhân) cũng có nhiều chỗ để bố trí cây xanh: trên bàn làm việc, góc phòng khách, góc bếp hay thậm chí có thể treo trên các bậu cửa sổ. Những mảng xanh - dù rất nhỏ - nhưng nếu được bố trí hợp lý cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất lớn cho vẻ hài hoà của tổng thể, và trên hết là kéo gần thiên nhiên về phía bạn.

Nếu may mắn có không gian ngôi nhà đủ rộng, và bạn muốn không khí trong nhà luôn tươi mát, trong lành, thì những loại cây xanh có dáng lớn như phát tài, trúc nhật bố trí ở góc phòng khách hoặc gần cửa ra vào là hợp lý nhất. Ở gầm cầu thang hay những lối đi dọc theo tường có khoảng không tương đối rộng, bạn hoàn toàn có thể tạo những khóm xanh tiết giản với trầu bà, phát tài, lưỡi hổ, lan ý, sống dời...

Ở những vị trí tưởng như đơn giản và khuất tầm nhìn, như góc bếp cũng có thể biến thành điểm nhìn lôi cuốn khi bạn xếp đặt vào đó một chậu cây xanh dễ chăm sóc như họ trầu bà hay dương xỉ. 

Trên bàn làm việc hay bàn khách, sẽ rất mát mắt và thêm phần thi vị , nếu được trang trí một số cây trông trong nước như kèo nèo, súng đỏ, sen phật bà, loa kèn, thường xuân làm cảnh...

Trong phòng ăn, để tăng cảm giác sinh động, ấm cúng và ngon miệng, bạn nên bố trí một số chậu cây có màu vui tươi để kích thích tiêu hoá như đỗ quyên, phú vương, valentine hồng...

Việc mang không gian xanh vào nhà, tuy đơn giản, dễ thực hiện và có thể linh động ở bất cứ vị trí nào. Nhưng chủ nhân cần phải lưu ý một số yếu tố về ánh sáng, vệ sinh, phòng muỗi, cũng như chọn những loại cây thích hợp với bóng râm, những loại cây chỉ cần một vài ánh nắng rọi vào hoặc râm mát hoàn toàn. Có như thế thì khoảng xanh mới được duy trì lâu dài và mang đến không khí trong lành.

Theo Tin tuc Online

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn