Một vài ý tưởng décor ngôi nhà trong mùa hè

23/03/2011 09:22

Décor ngôi nhà sao cho hợp với không khí mùa hè cũng là điều rất quan trọng bởi mùa hè là mùa của sắc màu, ánh nắng và tươi mới.

Việc đầu tiên bạn có thể làm đó là thay thế những tấm rèm cửa vải dày, màu tối bằng các loại mành hay rèm mỏng, màu sắc tươi sáng, giúp lưu thông không khí tốt hơn và còn cho phép bạn ngắm khung cảnh mùa hè ngoài vườn. Một lời khuyên cho bạn là đừng sử dụng các loại rèm cửa có xếp riềm cầu kỳ, tạo cảm giác rối mắt, hãy lựa chọn loại đơn giản và hoa văn nhẹ nhàng, tươi sáng, độ bức xạ nhiệt thấp.

Một vài ý tưởng décor ngôi nhà trong mùa hè | ảnh 1

Mang không khí tự nhiên vào nhà

Hãy tạo cảm giác tươi mát cho nhà bằng cách sử dụng các loại hoa trái, cây cảnh phù hợp. Bạn còn có thể tìm đến các vật liệu từ nông thôn như tre nứa, các loại bàn ghế, thảm… làm từ vật liệu tự nhiên.  

Những tông màu tối thường rất hợp cho mùa thu, đông, nhưng với xuân hè thì bạn cần thay đổi sang tông màu sáng, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Hãy sử dụng những tấm vải bọc salon với màu sắc dễ chịu để thổi bùng lên sức sống mới cho nội thất. Trong thời tiết hè, loại nệm dày cũng cần được thay thế bằng những tấm nệm mỏng, thoáng khí.

Một vài ý tưởng décor ngôi nhà trong mùa hè | ảnh 2

Nối liền trong nhà với thế giới bên ngoài

Hãy cố gắng sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho bạn dễ dàng có thể phóng tầm mắt ra ngoài, nơi có vườn cây xanh mát, bể bơi… Yếu tố này hết sức quan trọng vì nó tác động trực tiếp tới tinh thần của bạn. Nếu như điều kiện không cho phép, bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng tranh, giấy dán tường màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi với tự nhiên.

(Theo Ngoisao.net)

Dành cho người xây nhà