Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nét quyến rũ phía sau những tấm rèm

13/04/2010 09:52

Với những tấm rèm được thiết kế và lựa chọn hoàn hảo, không gian căn phòng bỗng chốc trở thành những tuyệt tác.

Rèm linen sang trọng
 


Trong căn phòng với những chiếc cửa sổ cao và những đồ nội thất sang trọng như thế này thì việc tìm được một giải pháp hợp lý cho những tấm rèm là không đơn giản. Nhưng có vẻ như tấm rèm được thiết kế bằng bàn tay của nhà thiết kế nội thất tài ba Stephen Sills này đã giải quyết được vấn đề đó. Vải linen màu vàng đậm để phù hợp với màu sắc của căn phòng và kiểu rèm kéo cổ điển này là sự lựa chọn tối ưu để đạt được cả hai mục đích: chắn sáng và trang trí cho căn phòng thơ mộng này.

Nét đẹp của rèm roman
 


Chưa bao giờ rèm roman được xếp vào danh sách của những bộ rèm trang trí sang trọng, chính vì vậy trong phòng ngủ này nhà thiết kế đã phải bổ sung một bức màn mỏng nhằm làm tăng nét duyên dáng cho căn phòng. Những nếp gấp lớn của tấm màn trắng này khiến nó trở nên vô cùng tao nhã và làm cho người ta quên mất sự hiện diện của bức rèm roman thô kệch phía sau.

Tĩnh lặng với Kyoto Topaz
 


Tên gọi này được nhà thiết kế đặt ra dựa trên tên của loại vải ướt mềm mại Kyoto với màu Topaz huyền ảo. Với tấm rèm này ta có cảm giác đang chìm trong một không gian tĩnh lặng với những gợn sóng lăn tăn của mặt hồ buổi sáng. Một không gian thích hợp cho góc tĩnh tâm trong nhà hoặc góc quán cafe sách. Khung cửa gỗ, chiếc ghế bành mộc mạc, ... tạo nên một không gian thiền giữa ồn ào phố thị.

Mốt thượng lưu
 


Những tấm rèm rất dày trong một căn phòng ngủ được phủ bằng những tấm vải lụa mềm mại. Có vẻ hơi nặng nề và vì thế những nhà thiết kế đã thêm vào một lớp màn che mỏng để tạo nên cảm giác nhẹ nhàng hơn, khi những tấm rèm được kéo ra bớt. Màu tối sang trọng của căn phòng như làm tăng thêm nét huyền bí vốn đã có được nhờ bàn tay sắp xếp khéo léo của người trang trí nội thất.
 

Theo Afamily

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang