Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà đẹp gọn vì biết tận dụng hốc tường

27/03/2010 09:01

Những chiếc hốc tường là điều không thể tránh trong mỗi căn nhà. Và mỗi người lại có cách sử dụng chúng khác nhau nhưng sao cho hiệu quả.

Phòng khách: Lò sưởi giả và giá sách

Nhà đẹp gọn vì biết tận dụng hốc tường

Để khỏi lộ những nét gấp khúc do những chiếc cột tạo ra, một chiếc lò sưởi giả được thiết kế với độ dày chính bằng phần dư của cột. Hai bên của lò sưởi được chuyển hóa thành những chiếc tủ sách hài hòa và duyên dáng.

Phòng giải trí: Ti vi, đầu DVD và ...


Nhà đẹp gọn vì biết tận dụng hốc tường 1

Những hốc tường trong phòng này lại chính là lợi thế. Màn hình LCD, đầu đĩa và các thiết bị âm thanh khác sẽ được  những cánh cửa giấu đi khi không sử dụng. Hai bên là những ô nhỏ để chứa CD, DVD và những thứ linh tinh khác. Cách trang trí những chiếc cột bằng gạch gốm đem lại cho nơi này một không khí ấm cúng và thân mật.

Phòng ăn: Tủ đồ trang trí

Nhà đẹp gọn vì biết tận dụng hốc tường 2
 
Cũng vẫn là những chiếc lò sưởi cả giả lẫn thật và những kệ chứa đồ. Có khác chăng là nội dung chứa trên những chiếc kệ đó.

Nhà đẹp gọn vì biết tận dụng hốc tường 3

Nhà bếp: Một giá sách đẹpDựa vào những chỗ lồi lõm của phòng mà chủ nhân tạo được một bức bình phong để ngăn giữa nhà bếp và phòng sinh hoạt chung. Và tiện thể thiết kế luôn một giá sách xinh xinh quay về phía chiếc bàn ăn. Đọc sách khi ăn là phản khoa học nhưng ta có thể làm điều này trong khi chờ đợi những món ăn được đưa ra.

Phòng tắm: Nơi trồng cây tuyệt hảo

Nhà đẹp gọn vì biết tận dụng hốc tường 5

Chia chỗ lõm trong phòng tắm thành nhiều ô nhỏ, khi đó cách sử dụng dụng sẽ giản tiện hơn nhiều. Có thể đựng các vật dụng cần thiết cho việc tắm rửa, và cũng có thể dùng để lọ hoa hay chậu cây đều được.

Theo Afamily

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn