Nhà đẹp với nội thất đen trắng

30/08/2012 16:22

Đây là ngôi nhà với thiết kế điển hình của nhà lô phố với thiết kế 4 tầng và diện tích hơn 100m2. Chiều dọc ngôi nhà dài và sâu rất khó làm đẹp nên kiến trúc sư đã lựa chọn thiết kế đơn giản đến mức tối thiểu: sử dụng gam màu đen và trắng.


Tất cả những chi tiết rườm rà trong nội thất đều được loại bỏ. Màng lớn, nét thẳng in màu là những điểm nổi bật. Hai màu đen trắng đi suốt không gian từ ngoài vào trong. Ở ngoài là tường trắng, cửa trắng, đá đen, điểm thêm những màu xanh của cây. Ở trong cũng là trắng và đen điểm thêm màu của gỗ.

Sự tương phản trong màu sắc của bộ bàn ghế, tranh treo tường cùng tông màu trắng từ sơn tường là những điểm nhấn độc đáo cho phòng khách của gia chủ.

Phòng sinh hoạt chung cũng với hai màu chủ đạo đen trắng ở tường đến chi tiết của bộ sofa, bàn nước, thảm, chiếc đàn piano và bức ảnh trên tường. Góc trên nhà kết hợp với không gian sử dụng chung trong gia đình một phần vì diện tích không đủ rộng, cũng như tần suất hoạt động không thường xuyên nên việc kết hợp vừa tạo hiệu quả sử dụng vừa tăng tính trang trí cho ngôi nhà.

Khu bếp nấu ngăn cách với bàn ăn bằng quầy bar, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung ngăn cách bằng vách kính trong suốt. Cầu thang lên sảnh cũng rất ấn tượng với lan can kính. Đây có lẽ cũng là một đặc điểm của căn nhà, kính được sử dụng khắp nơi và đóng rất nhiều vai trò, làm rộng và làm không gian tràn đầy cảm xúc...

Ba phòng ngủ cho ba thế hệ khác nhau và đều tràn ngập ánh sáng. Nội thất các phòng ngủ được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế điểm chính là hệ thống tủ âm tường sơn màu trắng.

Về mặt hình thức đây là những thiết kế đơn giản nhưng ở một khía cạnh khác ngôi nhà lại rất phức tạp mặc dù quy mô và tính chất công trình chỉ là căn nhà ở diện phân lô nhưng lại được thiết kế ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại đó là hệ thống báo, chữa cháy, vòi tắm thông minh, internet, cammera ghi hình...

Theo đuổi thiết kế hướng tới sự đơn giản trong hình thức, mạnh mẽ trong đường nét, hình khối, ngôi nhà với hai gam màu đen trắng nhưng lại tạo sự hài hòa trong chính sự tương phản đó. Chính sự đơn giản và những thiết kế cá tính đã khiến căn nhà có cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng mà cũng rất kiêu kỳ, sang trọng.

(Theo Youtobe)

Dành cho người xây nhà