Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà nhỏ - nhà xinh

10/05/2010 10:03 

Hãy 'hô biến' căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn so với thực tế.

 Nguyên tắc đầu tiên cho việc thiết kế không gian chật hẹp là tạo ra "tính ảo giác", các kiến trúc sư sẽ 'đánh lừa' khách khứa và bản thân gia đình bạn bằng việc sắp xếp nội thất một cách tài tình và khéo léo, khiến cho mọi người có cảm giác không gian này rộng hơn độ lớn thật của nó.

Tận dụng không gian theo chiều cao: Một góc làm việc dưới đây có thể là điển hình rõ nét nhất. Thay bằng việc đặt vào nhà những tủ sách và chiếc bàn cồng kềnh, các nhà thiết kế đã tận dụng không gian trên cao làm giá sách. Một sự kết hợp hài hòa, bạn vừa có một góc làm việc đầy hiệu quả với máy tính, kệ đựng sách, lại không làm mất đi tính nghệ thuật, sự hài hòa trong ngôi nhà nhỏ.
 


Tường nhà và rèm cửa: Sử dụng màu sáng. Sơn màu sáng sẽ khiến không gian trở nên rộng hơn so với các màu tối. Có thể sử dụng những đường sọc nhỏ trên tường theo chiều cao (chiều dài) sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn (hay dài hơn).

Còn đối với rèm cửa sổ, đặc biệt hạn chế sử dụng các loại rèm làm từ các chất liệu nặng, việc này sẽ khiến mắt bạn có cảm giác ‘nặng nề’ và bí bách hơn khi ở trong phòng. Các tấm rèm đơn giản, nhẹ nhàng với màu sắc cùng tông với màu tường sẽ đem đến một cảm giác dễ chịu cho người chủ căn nhà.

Sử dụng vách ngăn khôn khéo
 


Vách ngăn giúp bạn tạo ra nhiều không gian sống trong một căn phòng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn cơ động làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp có thể thay thế hoàn hảo cho những bức tường gồ ghề, cứng nhắc và chiếm quá nhiều diện tích.

Một số gợi ý khác: Hãy đặt những bức tranh treo tường ở một khu vực thay bằng việc đặt dải dác khắp tường nhà. Sử dụng một tấm gương lớn treo trong nhà sẽ khiến  không gian rộng 'ra gấp nhiều lần' so với thực tế. Và điều cần thiết không thể nhắc tới: hãy giới hạn số đồ đạc trong nhà ở mức thấp nhất, tránh những đồ vụn vặt có thể luôn biến căn phòng bạn thành một bãi chiến trường ‘thực sự’.
 

Theo Vzone

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang