Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nhà thờ chuyển thành nhà ở tiện nghi và ấm cúng

01/03/2010 14:47

Mọi người ở thị trấn Woodstock đều rất băn khoăn, không biết ở trong một nhà thờ cũ thì sẽ như thế nào? Xin thưa, rất tiện nghi và ấm cúng.

Ngôi nhà ở vốn là nhà thờ này nằm trên một ngọn đồi cách trung tâm thị trấn Woodstock khoảng 3km. Woodstock có 6.200 dân, cách Manhattan về phía Nam khoảng 2 giờ xe chạy.
 
Mọi người đều rất băn khoăn, không biết ở trong nhà cũ thì sẽ như thế nào? Xin thưa, rất tiện nghi và ấm cúng. Mời các bạn cùng tham quan.
 

Nhà thờ nhỏ này được xây dựng từ một thế kỷ rưỡi trước, năm 1861. Đến năm 1963, nó được “chuyển đổi giá trị sử dụng” thành nhà ở và được sửa sang lại gần đây nhất vào năm 2005.

Hầu hết các chi tiết của nhà thờ được giữ nguyên và tỏ ra rất phù hợp dưới vai trò mới. Phòng lớn của nhà thờ giờ biến thành nơi sinh hoạt chung, có một khu ngủ xinh xắn. Qua hành lang là khu bếp, phía trên là chỗ nghỉ ngơi áp trần. Gác chuông thành phòng khách và nơi ngắm cảnh đẹp, từ đây có thể thấy đồng cỏ bao la xung quanh.

 
Mọi chi tiết décor đặc trưng của nhà thờ đều được giữ lại : trần nhà trạm trổ, những khung cửa sổ kính màu rực rỡ. Trong căn phòng sinh hoạt chung lớn, rộng rãi và thênh thang, mọi thứ đều vẫn rất có lý.
 


Lò sưởi đá, cũng nguyên bản, với những chi tiết chạm khắc cầu kỳ.

 

 


Phòng ăn, cũng với những ô cửa gothic xinh đẹp.
 
Vì quy mô nhà thờ này không lớn nên các không gian thờ được chuyển hoá thành không gian ở vẫn tỏ ra phù hợp về mặt kích thước.

 

 
Khu vực bếp nấu, ngay cạnh phòng lớn
 


Chỗ ngủ, êm đềm dưới mái dốc và cửa vòm

 

 
Gác lửng ngay trên khu bếp, vốn là nơi chuẩn bị và chỗ đứng của dàn thánh ca, nay trở thành một khu nghỉ ngơi ấm cúng

Căn nhà 2 phòng ngủ này đang được định giá trên thị trường khoảng 900 ngàn đô, một phần cũng do sự độc đáo của lịch sử ngôi nhà.

 

 

Theo Afamily

 

 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn