Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông

02/02/2012 17:17

Trong nhà của bạn có 1 vài không gian vẫn có khả năng chuyển đổi tạo sự thoải mái, dễ chịu. 8 quy tắc "ma thuật" dưới đây sẽ giúp bạn từng bước đạt được điều đó.

Thời tiết dễ ảnh hưởng đến tâm trạng, mùa đông lạnh giá đôi khi khiến lòng người thấy u ám. Bạn đã bao giờ tìm hiểu làm thế nào để chính bạn ảnh hưởng tới thời tiết chưa? Để thay đổi nó theo ý thích và tâm trạng của bạn cần có thời gian và công sức đáng kể.

Trong chính ngôi nhà của mình, chúng ta cũng có thể có đủ khả năng chuyển đổi ma thuật: Tạo một không gian “thời tiết” thoải mái, dễ chịu. 8 quy tắc ma thuật nhắc đến dưới đây sẽ giúp bạn từng bước đạt được điều đó.

Quy tắc ảo thuật số 1: Thêm vào những góc đẹp cho cuộc sống

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 1

Nếu bên ngoài cửa sổ, mọi thứ xám xịt thì chắc chắn tâm trạng của bạn cũng trong tinh thần tương tự. Một vài điểm nhấn có thể xóa đi sự tiêu cực đó. Mỗi người có sở thích của riêng mình, vì thế hãy lựa chọn điều mà bạn thích thú nhất và thêm nó vào không gian nội thất bất kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng những màu sắc ấm áp có xu hướng ảnh hưởng tới tâm trạng tốt hơn.

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 2

Thứ nhất, đó có thể là hàng dệt may: Ghế sofa, rèm cửa, khăn tắm, khăn trải, gối trang trí… Tìm một chủ đề thú vị tươi sáng cho mỗi phòng để chúng phù hợp, hài hòa với tình hình chung mà lại thêm một góc riêng biệt cho ngôi nhà. Nếu bạn muốn chi phí tối thiểu thì chỉ cần mua một vài chiếc áo gối mới và bộ khăn cho phòng tắm là đủ.

Thứ hai, sử dụng trang trí cho các bức tường (tranh vẽ, tranh cắt dán hoặc khung hình mới) hay những phụ kiện nhỏ cho bàn hoặc kệ (bình, đĩa trang trí, tượng nhỏ, chậu hoa…)

Quy tắc ảo thuật số 2: Chia sẻ nụ cười của bạn!

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 3

Hãy thử tưởng tượng xem hình ảnh nào sẽ làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn. Nhiều hiệu ứng được nhìn thấy khi nhìn vào hình ảnh của những người đang cười, trẻ nhỏ hay động vật hài hước. Và điểm chung của tất cả chúng chính là niềm vui. Đó là lý do vì sao các áp phích và hình ảnh về chủ đề trên lại là một cách tuyệt vời để xua tan bớt sự lạnh giá của mùa đông.

Quy tắc ảo thuật số 3: Bổ sung các chất liệu ấm áp

Trong thời tiết lạnh giá bạn luôn muốn bao quanh mình với những điều ấm áp. Chúng tôi không nhắc đến ở đây tác dụng của lò sưởi hay chăn ấm mà là yếu tố khác. Để tạo ra một bầu không khí “nóng” thích hợp hãy sử dụng phụ kiện có chất liệu ấm áp, mềm mại. Ví dụ như len, nhung, lông thú, dạ… Sự xuất hiện của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn.

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 4

Nếu bạn sẵn sàng “phô trương” một chút bạn có thể sắm lấy một chiếc áo choàng lông da cho chiếc ghế (tự nhiên như da cừu hoặc nhân tạo) hoặc một cái chăn băng lông dày cũng là một gợi ý không tồi. Ngoài ra, hãy nhớ rằng đôi chân của bạn cũng cần ấm áp. Vì thế hãy lựa chọn những tấm thảm nhỏ nhiều màu sắc để tăng hiệu ứng “hâm nóng”.

Quy tắc ảo thuật số 4: Thêm ánh sáng cho ngôi nhà

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 5

Ánh sáng cũng chính là lý do gây ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng khác nhau trên trái đất. Bù đắp ánh sáng cho không gian trong nhà là giải pháp tốt khiến không khí trở nên ấm áp. Bạn có thể lựa chọn màu sắc các loại đèn (đèn bàn, đèn cây, đèn sàn…) hay các hình thức chiếu sáng khác nhau (nến, bình thủy tinh…).

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 6

Quy tắc ảo thuật số 5: Làm sạch nhà cửa

Truyền thống nổi tiếng của người Ý là vứt bỏ đồ đạc cũ trước năm mới. Điều này không phải ngẫu nhiễn vì nó đồng thời mang đến cho bạn hai lợi ích: Thoát khỏi những thứ không cần thiết và làm sạch không gian cho căn phòng tươi mới, thực sự sảng khoái.

Quy tắc ảo thuật số 6: Thưởng thức hương liệu

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 7

Hương liệu góp phần đáng kể trong việc gia tăng hay giảm đi cảm nhận tích cực về không gian. Để tạo bầu không khí ấm áp thì hương liệu không phải là ngoại lệ. Cách tốt nhất là sử dụng đèn hay nến thơm, vừa kinh tế lại rất hữu ích.

Các chuyên gia khuyên rằng để mùa đông ấm áp hơn thì mùi khô thích hợp chủ yếu là hổ phách, hoắc hương, cây sơn, cây phong lữ. Nhưng nói chung đó chỉ là gợi ý, tất cả phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân của bạn.

Quy tắc ảo thuật số 7: Tạo một góc cảm hứng trong nhà

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 8

Đó cũng có thể là những điều yêu thích nằm rải rác quanh nhà và bạn luôn mong muốn được nhìn thấy chúng. Hãy thu thập toàn bộ những thứ khiến cho tâm trạng bạn cảm thấy khác hơn, phấn chấn hay cảm hứng rồi dành một vị trí trang trọng dành cho chúng. Nếu cần có thể thêm các yếu tố bổ sung để liên kết các chi tiết rời rạc hay giúp cho góc cảm hứng sinh động hơn.  

Quy tắc ảo thuật số 8: Hãy tìm một lý do để trang trí bàn ăn

Những bí quyết tạo sự thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà mùa đông | ảnh 9

Bình thường chỉ những dịp đặc biệt hay ngày lễ trang trọng thì bàn ăn mới được trang trí đẹp mắt. Đừng chờ đợi cho đến những dịp đó. Lý do chính để trang trí bàn đó là mong muốn có thêm niềm vui cho cuộc sống của bạn. Chỉ cần làm điều đó cho chính mình. Bạn sẽ có được những cảm xúc dễ chịu hơn ngay cả trong những ngày đông lạnh giá kéo dài.

Đôi khi chỉ là một bữa tiệc trà đơn giản cũng có thể hâm nóng một kỳ nghỉ. Bạn vừa có thể thưởng thức một thức uống thơm ngon, vừa có cơ hội trò chuyện tâm giao cùng bạn bè. Còn gì ý nghĩa và vui sướng hơn đúng không?

Quan trọng hơn hết, là chính bạn có thể tìm thấy một lý do để tận hưởng cuộc sống. Và ngôi nhà của bạn được trang trí với tình yêu để thêm ấm áp, thoải mái và hạnh phúc.

(Theo SSM/PLXH)

Dành cho người xây nhà