Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những cách phối màu sơn nội thất trung tính

17/11/2010 15:14 

Màu xám hay tím nhạt, cùng với đen và trắng, giúp ta dễ dàng phối kết đồ đạc và thiết bị trong không gian của mình. Cách phối màu linh hoạt sẽ cho ta có được những cảm nhận khác nhau về căn phòng trong suốt cả năm.

Căn phòng ngủ này dùng màu sơn xám lông chuột để phù hợp với tấm drap gường bằng vải lanh.

Gam màu dịu nhẹ này dường như đang tan ra hòa vào màu của tấm thảm và đồ đạc nội thất.

Màu sơn huyền ảo của bức tường khiến cho chuỗi những bản in khắc hình quả cầu chiêm tinh nổi bật lên khi du khách đi ngang qua.

Trong căn phòng khách này, ba khối tủ được trang trí với những đường viền và các bệ sàn, để thêm độ tương phản và đánh bật lên những chi tiết kiến trúc trên bức tường màu xám nhẹ.

Chiếc trường kỷ phủ da màu đen tạo độ tương phản với những bức tường sơn màu trắng Dulux Sweet Fragance hư không của căn phòng.

Màu sơn hơi tím ngả xám nhạt này dường như đang chuyển sắc từ trái sang phải – điều này phụ thuộc vào lượng ánh sáng căn phòng nhận được

Màu sơn dịu nhẹ đã được chọn cho căn phòng bếp trang nhã này.

Những bức tường này tạo cảm giác tương phản khi ta đặt một chiếc gường có kiểu dáng độc đáo và nhiều màu sắc ở giữa căn phòng.

Trần nhà bằng gỗ tạo cảm giác ấm áp cho phòng ngủ chính, và những bức tường cũng vậy khi được phủ sơn màu xám xanh nhạt.

Trong căn phòng ăn này, chủ nhà đã chọn màu đậm cho chiếc bàn để đánh bật lên những cái ghế dựa, cũng như chiếc tủ bát đĩa nổi bật lên trên màu xám của những bức tường.

Một căn phòng ngủ dành cho khách, phủ sơn màu nâu xám mộc mạc, đơn giản trong bài trí.

Màu xám thuần chất trên bức tường này, đang ngả sang màu xanh lục. Màu này trông tuyệt nhất trong ánh sáng ấm áp của căn phòng đầy nắng, trong sắc xanh của cây dương xỉ mọc ở chậu, cây cói giấy, và cây mía.

Những điểm nhấn màu hồng cánh sen tương phản với màu sơn xám đậm của phòng tắm, nhưng có thể dễ dàng thay thế bằng những chiếc khăn màu khác.

Cách phối màu nhạt đảm bảo cho nội thất bên trong sáng sủa suốt cả năm – chẳng hạn như căn phòng ăn đang dùng màu sơn này.

(Theo VnExpress)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang