Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (Phần 2)

07/01/2011 08:52

Thảm trải sàn không chỉ có tác dụng tránh cho đôi chân khỏi sàn gạch buốt lạnh mà còn giúp không gian phòng khách đẹp và ấn tượng hơn. Một tấm thảm xinh làm nên linh hồn của căn phòng ấm.

Phụ họa màu sắc

>>   Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (Phần 1)

Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (phần 2) | 1

Nhà thiết kế Celia Berliner sử dụng một tấm thảm màu trung tính để phối hợp với màu sắc rực rỡ của bộ sofa. Các họa tiết tinh tế cùng màu trên tấm thảm rất ăn nhập với sắc thái chung của toàn phòng. "Các thảm trong từng khu vực riêng có thể được sử dụng như một công cụ nhấn mạnh chức năng của không gian đó chỉ bằng một vài chi tiết trên tấm thảm", Celia nói.

Trung tâm không gian

Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (phần 2) | 2

Một tấm thảm có thể được coi là một phụ kiện, nhưng nó có thể là 'linh hồn' của một không gian đẹp. Như tấm thảm da báo trong phòng khách này do nhà thiết kế Amy Bubier design ý tưởng, được coi là điểm nhấn cho căn phòng và quyết định đến chất liệu, màu sắc của các nội thất khác trong phòng.

Chống trượt cho thảm

Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (phần 2) | 3

Đối với nhà thiết kế David Scott, không có giới hạn của diện tích thảm trong nhà. "Điều quan trọng là nên sử dụng miếng thảm không trượt lót bên dưới thảm 'thật' dưới để giữ cho chúng cố định," ông nói. "Kích thước nên nhỏ hơn tấm chính khoảng 2inch - tức 5cm - mỗi chiều là vừa đẹp".

Thảm trong phòng sinh hoạt chung

Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (phần 2) | 4

Theo designer Amy Bubier, thảm là bộ phận không thể thiếu trong một phòng sinh hoạt chung đúng nghĩa. "Phòng này là tâm điểm trong nhà, là nơi  tiêu tốn nhiều thời gian nhất bên cạnh nhau hay cùng với bạn bè, nên không thể thiếu một tấm thảm đẹp để tăng độ tiện nghi và thoải mái cho không gian này".

Nhiều lớp thảm

Những cách trải thảm đẹp và ấn tượng (phần 2) | 5

Hãy thử một xu hướng táo bạo mới - nhiều lớp thảm. "Sử dụng nhiều tấm thảm chồng lên nhau sẽ là một cách thú vị để mang lại hiệu ứng màu sắc và sử dụng", nhà thiết kế Amy Bubier nói. Để đảm bảo hiệu quả phân lớp, những tấm dưới nên rộng hơn và chất liệu tương phản với các tấm trên cùng.

(Theo Afamily)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang