Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những công dụng của chiếc giá sách

08/10/2010 08:23

Chiếc giá sách trong nhà bạn còn có thể được sử dụng vào những mục đích gì ngoài việc chứa sách?

1. Giá đựng sách:

Tất nhiên đây là công dụng chính và không có gì để bàn cãi.

2. Đựng quần áo:

 

Khi những chiếc giá sách bị loại ra vì một lý do nào đó, mà vứt đi thì tiếc, bạn có thể biến nó thành chiếc kệ đựng quần áo và phụ kiện xinh xắn. Sẽ không quá khó khăn khi sửa sang và tân trang một chút cho chiếc giá cũ kỹ trở nên dễ nhìn hơn.

3. Giàn âm thanh:

Những chiếc giá sách hiện đại, nhất là giá của IKEA thường có kích thước đủ lớn đôi khi được đặt ngang ra và sử dụng với công dụng phụ là nơi đặt những bộ giàn âm thanh. Tất nhiên nếu muốn đầu tư một phòng nghe nhìn đầy đủ thì bạn không nên tận dụng như thế này.

4. Ghế ngồi:

 

Cũng như kệ dàn âm thanh, khi đặt ngang thì chiếc giá sách còn được dùng như một chiếc ghế băng rộng rãi. Và nếu có thêm thời gian để bố trí một bộ bánh xe như thế này nữa thì càng tăng thêm tính cơ động cho chiếc ghế.

5. Tường giả:

Khi bạn muốn tận dụng một số không gian mở mà không muốn dựng thêm những bức tường thì tủ sách là biện pháp nhất cử lưỡng tiện. Căn phòng được ngăn chia thành các không gian nhỏ  có công năng khác nhau, một trong các phòng đó có thể trở thành thư phòng vừa nhẹ nhàng vừa tiện dụng.

(Theo Afamily)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang