Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những công dụng của chiếc giá sách (Phần 2)

13/10/2010 09:21

Làm cửa đi, giường ngủ và những gì khác nữa.

6. Cánh cửa:

Nghe cứ như trong phim trinh thám, khi phía sau chiếc giá sách là một căn phòng bí mật nhưng sự thật là nhiều người chọn phương án này cho những thư phòng nhỏ, khi mà những bức tường xung quanh vẫn chưa đủ chỗ cho khối lượng sách đồ sộ trong nhà. Cách làm này đòi hỏi phải có một kỹ thuật nhất định của người làm cửa, vì khối lượng sách đè lên những chiếc bản lề không phải là nhỏ.

7. Bàn viết:

Những chiếc giá sách có chiều cao trung bình (cỡ 3 - 4 ngăn) sẽ rất tiện lợi khi dùng để làm bàn làm việc. Với những người cần làm bàn viết thì chiếc giá chỉ có tác dụng làm chân, mặt bàn cần được bố trí riêng hoặc thiết kế kiểu lật. Còn nếu chỉ đơn giản là đặt một  chiếc laptop thì chiều rộng của giá sách khoảng 30 cm là vừa đủ.

8. Làm giường ngủ:

Thật khó có thể tưởng tượng ra cách tận dụng này nhưng hãy chiêm ngưỡng tác phẩm trên đây và bạn sẽ hiểu rằng trong những điều kiện bắt buộc thì không có gì là không thể.

9. Tủ đầu giường:

Chiếc tủ đầu giường kiêm giá sách này rất tiện lợi, nhất là cho những ai có thói quen đọc vài trang sách trước khi đi ngủ. Một nơi chứa sách, trang trí đơn giản với một bình hoa nho nhỏ,  và một chiếc đèn ngủ đủ sáng để đọc sách, như thế là đủ cho một góc chức năng của phòng ngủ.

10. Đầu giường:

Ý tưởng này được sử dụng rất rộng rãi, không chỉ đầu giường mà cả phần đuôi giường cũng thường được tận dụng.

(Theo Afamily)


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang