Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những lưu ý khi chọn màu sắc cho căn phòng

04/07/2013 15:58  |  Theo Đẹp

Việc chọn lựa màu sắc cho từng góc nhà không khó nhưng để làm sao nó thực sự tinh tế và tạo cảm hứng về sau thì lại cần cân nhắc.

1. Chọn lựa và phân tích

Khi bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh nội thất của căn nhà cũng như những sắc màu sẽ được phối ra sao, sắp xếp thế nào. Các bạn có thể xem các catalog hoặc những trang mạng để tìm ra những xu hướng thời thượng, từ đó, chọn lựa cho mình phong cách mà cả hai đều yêu thích. Dù bạn có nhờ các kiến trúc sư hay không thì những hình ảnh mà hai bạn tham khảo cũng sẽ rất có ích vì bạn là người nắm rõ thế nào về căn nhà của mình, ước mơ của mình.


 
 

2. Phá vỡ những mảng màu trung tính

Nếu bạn có những bức tường màu trắng, bạn có thể muốn trải nghiệm với những họa tiết đậm với rèm cửa sáng. Những màu trung tính cho mắt bạn một nơi để nghỉ ngơi, tạo ra sự cân bằng màu sắc trong căn phòng. Nhưng cũng không nhất thiết là bạn chọn nó cho toàn bộ căn nhà. Cuộc chơi của màu sắc luôn khiến các bạn có nhiều hứng thú hơn. Bạn nên điểm tô cho căn nhà thêm những màu sắc nổi bật và cá tính hơn.

3. Lặp lại các màu trong phòng

Lặp lại các màu trong phòng, hoặc thậm chí là trong những đồ vật, tạo ra một thiết kế mạnh mẽ. Chẳng hạn, màu xanh lục có thể dùng cho ghế và khung treo gương, màu hồng sử dụng từ khăn trải giường đến ga, gối và các ảnh treo trong phòng... Sự đồng nhất và hòa lẫn luôn tạo nên sự thú vị cho căn phòng của bạn, tuy nhiên, không nên biến căn phòng thành "sự bừa bộn của sắc màu".
 

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang