Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn

19/03/2012 15:26 

Bạn có ý tưởng nào để trang trí cho không gian nội thất vốn đã được "đo ni, đóng giày" trong nhà bạn chưa?

Chỉ một chút sáng tạo, hay thêm những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế, trang trí và làm mới lại không gian vốn đã quen thuộc của nhà bạn.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 1

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 2

Sự tương phản giữa sắc trắng tinh khôi với xám thanh lịch và càng tuyệt vời hơn khi những điểm nhấn là đồ nội thất đan xen giữa phong cách truyền thống và các yếu tố đương đại đã tạo nên một không gian bếp hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 3

Và đây là thiết kế khá đặc biệt của không gian phòng ăn: Bàn gỗ mộc, đèn chùm với thiết kế mặt dây chuyền khá đặc biệt với điểm nhấn là những chiếc chân bàn và những chiếc ghế với sắc đỏ rực rỡ.   

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 4

Một chiếc bàn nhỏ, chiếc giỏ mây được đặt "lọt" trong lòng chiếc lò sưởi cũ với các chi tiết trang trí truyền thống khiến nội thất của không gian phòng khách nhỏ xinh này thêm quyến rũ và rất duyên dáng.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 5

Đây là thiết kế của một văn phòng làm việc tại gia rất đặc biệt với tone màu ghi xám và nội thất rất độc đáo nổi bật dưới chiếc đèn chùm khá kiểu cách.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 6

Không gian tuyệt vời và chiếc giường nhỏ rất xinh xắn này sẽ khiến các “nhóc tỳ” rời xa những thiết bị điện tử: Tivi, máy tính… để nghiền ngẫm những cuốn sách hay bên ô cửa sổ view đẹp, thoáng, tràn đầy ánh sáng thiên nhiên.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 7

Các ống dẫn nhiệt “để trần” không được bao bọc bảo vệ lại tạo nên một điểm nhấn khá đặc biệt cho không gian này và trở nên đầy quyến rũ khi được kết hợp hài hòa với chiếc ghế có thiết kế cũng khá đặc biệt.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 8

Với thiết kế không gian mở, những ô cửa hình bầu dục, hệ thống cột và chiếc lò sưởi cỡ lớn… sẽ làm không gian nhà bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 9

Với đặc trưng mái nghiêng trên tầng áp mái, chiếc giường ngủ được đặt khéo léo trong một không gian rất đặc biệt, một chiếc ghế nhỏ xinh xắn được bố trí bên cạnh cửa sổ, gia chủ đã tạo nên một góc đọc xinh xắn và ấm cúng cho riêng mình.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 10

Điểm nhấn là giường ngủ được bài trí ở trung tâm phòng với một chiếc thảm lông cỡ lớn tạo nên một cảm giác ấm áp, tinh tế cho một không gian phòng ngủ hiện đại và sang trọng.

Những ý tưởng độc đáo để thiết kế không gian cho riêng bạn | ảnh 11

Không gian tuyệt vời này dành cho những người yêu thiên nhiên, một sân thượng với góc view rộng ra toàn cảnh không gian huyền ảo và đầy mê hoặc.

(Theo Landtoday)

Dành cho người xây nhà