Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nội thất cho nhà hẹp

08/04/2010 16:59 

Một ví dụ điển hình cho căn hộ "thiếu thốn" diện tích nhưng vẫn đẹp

Căn hộ nhỏ nằm gọn trong một toà nhà tại quận King West, Toronto. Chủ sở hữu là một phụ nữ độc thân trẻ, cô Tania Sarracini. Căn hộ khá nhỏ nên cô đã đến gặp một người bạn, Jessica Kelly và thảo luận về cách bày biện nội thất trong căn hộ.

Phòng khách là sự kết hợp hài hoà giữa tấm thảm lót sàn với bức tường ốp gạch đỏ trang trí. Để thêm phần hoà hợp, Kelly quyết định điểm những chi tiết có màu của cây nham lê ở bình hoa và tranh treo tường. Sôpha đơn một tay dựa tạo không gian thoáng hơn cho căn phòng, đồng thời giúp che đi một cách kín đáo các đường dây điện.
 


Phía cuối phòng ăn được thiết kế một cách thông minh bằng cách đặt một tấm gương. Điều này khiến cho không gian như trở nên sáng sủa và sâu hơn. Ghế ăn dựa vào tường có thể dùng cho nhiều người, chủ và khách vẫn có thể ngồi đối mặt mà không bị bó hẹp. Bức tranh sơn dầu treo một khoảng cách vừa phải, khiến cho khoảng cách từ cửa sổ đến mặt đất không quá xa.
 


Phòng bếp được bố trí nhỏ gọn và thuận tiện, không nhiều chi tiết rườm rà. Để tạo điểm nhấn, Tania chọn loại giấy dán tường có hoa văn bắt mắt. Ngoài ra, Jessica đã khôn khéo sử dụng loại sàn gỗ lát theo đường chéo, tạo ảo giác không gian rộng hơn.
 


Phòng ngủ vẫn là sự hài hoà giữa các gam màu ấm cúng của quả nham lê, đem đến cho người sử dụng sự thân thuộc và thoải mái. Bạn có thể thấy Tania tinh tế khi chọn loại cửa nối giữa không gian ngủ và không gian phòng khách, vừa tạo được sự ngăn cách, nhưng vẫn có sự lưu thông, không bưng bí không gian.
 


Phòng tắm là nơi Tania muốn trang trí bằng một màu khác biệt. Giải pháp được lựa chọn ở đây là màu xanh nhạt của nước. Chiếc hộp gỗ đặt phía dưới là nơi lưu trữ đồ, một lựa chọn thông minh sau khi thiết kế thanh ngang ở phía trên, sẽ có nhiều không gian hơn.
 


Theo Vzone

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang