Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà

01/08/2012 16:17 

Nội thất gỗ không cần thiết kế cầu kỳ nhưng luôn tạo cho không gian vẻ sang trọng và trang nhã. Chính vì thế, xu hướng thiết kế hiện đại đã và đang tận dụng những ưu điểm này để đưa vào những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp thêm hấp dẫn.

Mỗi chất liệu có những tính năng riêng, tuy nhiên, sự ra đời của nhiều vật liệu hiện đại vẫn không thể thay thế vai trò của vật liệu nguyên sơ như gỗ. Phòng ngủ là một ví dụ điển hình, với phòng ngủ theo phong cách hiện đại thì gỗ vừa mang lại nét ấm cúng, vừa thân quen và có những nét riêng rất tinh tế.

Dưới đây là 10 mẫu phòng ngủ với nội thất gỗ chủ đạo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả:

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 1

Nếu như nội thất gỗ thiết kế theo phong cách truyền thống với đường nét, hoa văn mềm mại, uyển chuyển thì phong cách hiện đại sẽ là những đường thẳng đơn giản, thanh mảnh và gọn gàng.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 2

Gỗ cũng có nhiều màu sắc để các gia chủ lựa chọn nhằm đem lại sự đa dạng cho căn phòng. Có thể là màu vàng, màu nâu, màu cánh gián….

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 3

Khi sử dụng vật liệu gỗ bạn cũng có thể kết hợp chúng với nhiều vật liệu khác nhau, đơn cử là những loại vật liệu mới để hài hoà giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại như gỗ - kính, gỗ - inox….

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 4

Trang trí phần đầu giường rất quan trọng vì chúng góp phần mang lại vẻ đẹp mê hoặc cho phòng ngủ. Phần đầu giường với gỗ thiết kế cách điệu cùng một bức tranh cá tính như trên đảm bảo sẽ gây ấn tượng với người nhìn ngay khi bước vào phòng.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 5

Với một phòng ngủ rộng, nội thất gỗ sẽ tăng thêm cảm giác ấm cúng và thanh lịch.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 6

Không chỉ giường, tủ, bàn ghế có thể dùng gỗ mà ngay cả những chi tiết nhỏ trong trang trí cũng được tận dụng tối đa, ví dụ như khung tranh gỗ trong căn phòng này.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 7

Nếu bạn không muốn không gian phòng ngủ chật chội với những chiếc tủ cỡ lớn thì hãy lựa chọn một vài tủ gỗ nhỏ đặt cách xa nhau, chúng vẫn lưu trữ đồ rất tiện ích.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 8

Cách sắp xếp đồ gỗ trong phòng ngủ cũng khá đa dạng, sự tương phản về chiều cao cũng là một phong cách đáng tham khảo.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 9

Màu vàng óng của gỗ giúp căn phòng sáng hơn.

Nội thất gỗ nét duyên cho ngôi nhà | ảnh 10

Hệ thống tủ gỗ ngăn nắp, gọn gàng phù hợp với cả những không gian nhỏ.

Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim
(Theo Dothi)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang