Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phong cách chiếu sáng trong nhà

12/07/2010 16:36

Vào ban đêm, chúng ta có thể cảm nhận được sự lãng mạn từ ánh sáng của những chiếc đèn.

Theo chức năng, đèn được chia làm hai loại, đèn chiếu sáng thông thường và đèn kiến trúc. Sử dụng đèn có tiêu chuẩn lãng mạn, mà cụ thể là một đối tượng tiêu chuẩn.

Theo nghiên cứu, căn phòng này có yêu cầu tiêu chuẩn ánh sáng mạnh khác nhau so với các phòng khác. Trong khi chức năng kiến trúc dùng để chỉ hiệu ứng được tạo ra bởi ánh sáng đèn. Đối với một số không gian, ánh sáng kiến trúc là cần thiết. Vì vậy, ánh sáng này vô cùng hữu ích mà không cần phải tính toán xem cần phải có bao nhiêu ánh sáng.
 


Các kiến trúc sư đã nhận thấy một vài điều trước khi áp dụng ánh sáng trong phòng không đơn thuần chỉ như một ngọn đuốc chiếu sáng mà còn ảnh hưởng đến sự hiển thị của không gian. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là chức năng của ánh sáng trong phòng. Bởi mỗi phòng đều cần có một tiêu chuẩn bắt buộc về ánh sáng để có được chú ý, ví dụ như phòng gia đình cần ánh sáng rực rỡ một chút.

Bên cạnh hiệu ứng của đèn, sự có mặt của ánh sáng trong nhà cũng cần được điều chỉnh phù hợp với nội thất của ngôi nhà. Ở mỗi khu vực, đèn không chỉ có chức năng chiếu sáng mà còn là một yếu tố trang trí. Do đó việc điều chỉnh giữa thiết kế ánh sáng và thiết kế nội thất là vô cùng cần thiết. Tất nhiên chiếc đèn sử dụng cũng phải nhỏ gọn với những chi tiết trang trí đơn giản, không cầu kỳ.

Trong không gian này nhỏ gọn và khái niệm hiện đại thường sử dụng nhiều đèn và ánh sáng trắng hơn. Ngược lại, nếu kết hợp theo khái niệm có tính “dân tộc” thì sử dụng ánh sáng vàng hoặc nâu. Ngoài ra nếu theo chủ đề của không gian, hạ đèn xuống thấp thay vì lơ lửng trên trần nhà cũng liên kết với không gian chức năng.
 

Theo Đô thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang