Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Rạng rỡ sắc hoa ngày đông

29/09/2008 10:30

Đã hết mùa hạ rực rỡ, thời tiết đang dần chuyển sang thu, rồi tới mùa đông với bầu trời bớt tươi sáng hơn và những gam màu lạnh bắt đầu bao trùm không gian. Hãy bắt tay vào trang trí cho ngôi nhà của bạn với những sắc màu tươi vui để góp phần ủ ấm không gian sống của bạn. Và đặc biệt, những bông hoa tươi thắm trong nhà sẽ giúp mang lại bầu không khí ấm cúng cho gia đình trong những ngày đông lạnh lẽo và ảm đạm.

 

Treo những bình hoa hay trồng cây có hoa trong nhà sẽ mang lại không khí tươi vui và tràn đầy sức sống cho căn phòng của bạn. Bạn có thể tận dung những chai, lọ không dùng nữa để làm bình trồng hoa, và tốt nhất nên trồng cây thủy sinh để tránh đất trồng rơi ra làm bẩn nhà.

 

 

 

Ngòai ra, bạn cũng có thể cắm những bình hoa hay giỏ hoa tại bất cứ vị trí thích hợp nào trong nhà. Một giỏ hoa rực rỡ cạnh bàn ăn có thể giúp những bữa ăn sum họp gia đình bạn thêm ấm cúng.

 
 
 

 Những bông hoa thật tuy đẹp nhưng có nhược điểm là chóng tàn và bạn sẽ mất thời gian để chăm sóc chúng. Vì vậy, nếu là người bận rộn, hãy thay những bông hoa thật bằng hoa làm bằng các chất liệu nhân tạo, hay trang trí vật dụng bằng hoa văn hình hoa.

 

 

Một chiếu gối được thêu hay can những bông hoa vải đặt trên sofa sẽ khiến không gian mềm mại hơn. Bạn nên chọn các màu sắc của hoa nổi bật so với màu vải gối, và tốt nhất là cùng gam màu với tường nhà hay bộ sofa của bạn.

 

 

 

Nến và những bông hoa nhỏ nhắn được thả trong một bát nước thủy tinh sẽ khiến căn phòng của bạn ấm áp và trang nhã hơn nhiều. Ngòai ra, cách trang trí này cũng rất hợp với các quy tắc phong thủy.

 

 

 

 

Chỉ mất một vài giờ làm khung bằng giấy bìa cacton hay những vật liệu đơn giản khác, rồi đặt vào đó một bông hoa, khóm hoa hay vòng hoa kết thật đẹp, bạn sẽ có ngay những khung ảnh tươi tắn trang trí cho căn nhà của mình. Đặc biệt, nếu sử dụng hoa thật, mỗi ngày bạn lại được ngắm những tác phẩm nghệ thuật mới do chính mình tạo ra.

 

 

 

 Và cuối cùng, đừng quên tân trang cho căn phòng của bé yêu. Thay những bộ ga giường sặc sỡ sắc hoa, sơn tường bằng những màu sắc tươi sáng cùng những bông hoa cách điệu dễ thương, và phòng bé yêu của bạn sẽ sinh động và tràn đầy sức sống ngay cả trong mùa đông lạnh lẽo.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang