Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sai lầm phổ biến khi trang trí không gian sống

22/06/2010 10:37

Để có một không gian sống hoàn hảo, tạo những điểm nhấn ấn tượng và hiệu quả, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm phổ biến sau khi trang trí.

1. Không quan tâm đến chiều cao

Khi trang trí nhà cửa bạn cần chú ý đến chiều cao của căn phòng, vì điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến cách bố trí và cảnh quan chung của cả không gian.

Ví dụ, nếu độ cao trần nhà thấp không nên sử dụng những đồ nội thất lớn để trang trí vì sẽ khiến căn phòng càng trở nên chật hẹp. Hoặc với trần nhà thấp cũng không nên chọn những bức tranh quá lớn để treo trên tường vì chúng sẽ choán toàn bộ căn phòng, khiến diện tích phòng càng thu hẹp lại.

2. Lựa chọn màu sơn vào buổi tối hoặc trong cửa hàng

Sai lầm phổ biến khi trang trí không gian sống

Lựa chọn màu sơn vào buổi tối hoặc trong cửa hàng sẽ không đảm bảo chuẩn và chính xác do thiếu ánh sáng tự nhiên và màu sơn bị phản ánh sai thực dưới ánh đèn.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn màu sơn dưới ánh sáng tự nhiên và nên tiến hành công việc này vào ban ngày, điều này giúp bạn lựa chọn đúng nhất màu sơn phù hợp sở thích cũng như không gian sống nhà bạn.

Bên cạnh đó, cũng cần nhắc bạn không nên chọn màu sơn trước khi chọn rèm cửa, thảm và những nội thất nói chung của căn nhà, tránh sai lầm khi các gam màu không ăn nhập và kết hợp hài hòa với nhau.

3. Trồng cây xanh trong chậu quá nhỏ

Sai lầm phổ biến khi trang trí không gian sống 1

Có thể sử dụng cây xanh, chậu cảnh để tô điểm thêm không gian sống, đặc biệt với những chủ nhân có tình yêu đối với cỏ cây, hoa lá. Tuy nhiên, sẽ thật sai lầm nếu bạn trồng những cây cảnh lớn trong những chậu cảnh nhỏ bởi trông chúng sẽ phản cảm và giảm đi giá trị vốn có.

Lời khuyên: khi dùng cây cảnh để trang trí các không gian sống, cần lựa chọn loại chậu cảnh tương xứng kích cỡ loại cây cảnh đã chọn.

4. Sử dụng quá nhiều màu sắc trên tường

Bạn cho rằng sử dụng nhiều màu sắc sẽ dễ bắt mắt và tăng thêm giá trị cho không gian sống? Điều này không đúng. Các kiến trúc sư cho rằng việc dùng quá nhiều gam màu khác nhau trang trí sẽ tạo cảm giác rối mắt và đi ngược lại mục đích vốn có của chủ nhân.

Vậy nên khi lựa chọn màu sắc, hãy chọn những gam màu cùng bảng, tương đồng và giới hạn các gam màu.

5. Sử dụng những đồ dùng “hết date”

Không nên sử dụng những đồ dùng không thích hợp cho căn phòng, quá cũ kỹ, đã hư hỏng hoặc không mang lại bất cứ tiện ích nào cho căn phòng bởi chúng sẽ làm không gian nhà bạn thêm bừa bộn, phá vỡ bố cục căn phòng.

Lời khuyên: bạn nên vứt bỏ hoặc cất vào kho những đồ dùng không sử dụng đến hoặc không có giá trị để tạo sự gọn gàng, tiện ích và nhất là tăng giá trị cho căn phòng.

6. Dùng rèm, chăn drap, đệm gối rối mắt

Sai lầm phổ biến khi trang trí không gian sống 2

Để những tấm rèm, chăn drap, đệm gối hài hòa với bố cục và màu sắc chung của không gian bạn cần chú ý các loại hoa văn của chúng, không nên chọn loại quá rối mắt cũng như quá nhiều màu sắc.

7. Không treo gương trong góc tối

Gương có tác dụng cải thiện diện tích và tăng ánh sáng cho căn phòng. Vì thế, nếu treo gương ở nơi thiếu ánh sáng sẽ đi ngược lại lợi ích của nó.

Lời khuyên: phải treo gương  ở vị trí nhiều ánh sáng.

8. Không treo tranh, ảnh cao quá tầm nhìn

Sai lầm phổ biến khi trang trí không gian sống 3

Vì như vậy sẽ gây khó khăn việc quan sát và làm giảm tính thẩm mỹ của tranh, ảnh cũng như giá trị không gian.

Lời khuyên: vị trí thích hợp treo khung tranh, ảnh là giữa bức tường hoặc ở những vị trí dễ coi nhất.

Theo Tuổi trẻ

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn