Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sắp xếp và bố trí ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà

28/07/2012 10:46 

Ánh sáng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng trong mỗi căn nhà. Vậy làm thế nào để sắp xếp và bố trí hệ thống chiếu sáng trong căn nhà cho phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong chương trình này chúng tôi xin giới thiệu 1 vài mẹo nhỏ về cách bố trí sắp đặt các thiết bị chiếu sáng trong ngôi nhà.

Trong thiết kế chiếu sáng việc đầu tiên là phải bố trí được cách lấy ánh sáng tự nhiên quan trọng nhất kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo. Bởi vì cường độ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà.

Có 1 vài quy luật khi sử dụng ánh sáng tự nhiên: Nếu căn phòng có cửa sổ phía Đông thì vào buổi sáng sẽ có rất nhiều ánh sáng không cần sử dụng ánh sáng nhân tạo. Nếu phòng có cửa sổ nhìn về hướng Nam, đây là hướng tốt cho thiết kế kiến trúc sẽ có đủ ánh sáng ấm áp cho cả ngày. Với những căn phòng thiếu ánh sáng thì bạn phải thiết kế bố trí thêm chiếu sáng cố định hoặc treo trên tường.

Nên lắp đặt xen kẽ những loại ánh sáng khác nhau sẽ tạo cho không gian trong ngôi nhà sẽ có những vẻ đẹp riêng.

Muốn sử dụng ánh sáng nhân tạo tốt bạn phải nắm bắt chính xác được mục đích sử dụng của từng không gian. Với phòng khách nơi sinh hoạt chính nên cần có lượng ánh sáng lớn thì phải có nhiều bóng đèn hơn, công suất lớn hơn. Với phòng làm việc bạn cần ánh sáng tập trung hơn. Ở phòng ngủ bạn nên dùng những loài đèn có ánh sáng ấm, êm dịu để có giấc ngủ ngon hơn.

(Theo Camnang365)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang