Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sử dụng gam màu xanh cho ngôi nhà thêm thoáng mát

27/04/2011 09:05 

Bạn sẽ làm gì để ngôi nhà của mình trở nên mát mẻ trong những ngày nắng nóng? Cách đơn giản nhất là làm "xanh" không gian sống với những gam màu thích hợp.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mang đến sự tươi mới cho không gian sống trong những ngày hè oi ả sắp tới.

1. Sơn tường nhà tắm màu xanh lá. Vì đây là gam màu của sự thư giãn nên rất thích hợp làm màu chủ động cho không gian phòng tắm của gia đình bạn.

Sử dụng gam màu xanh cho ngôi nhà thêm thoáng mát | ảnh 1

2. Màu xanh lá được xem là màu cân bằng trong phong thủy, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn màu xanh lá làm gam màu chủ đạo cho ngôi nhà mình. Tùy vào sở thích và không gian sắn có mà bạn chọn cho mình những sắc độ khác nhau sao cho phù hợp.

Sử dụng gam màu xanh cho ngôi nhà thêm thoáng mát | ảnh 2

3. Trang trí trong nhà bếp. Xanh lá cây cũng là một sắc màu rất lí tưởng cho nhà bếp, tuy nhiên, bạn nên chọn màu xanh là cây nhạt, tạo cảm giác thư giãn, màu xanh lá đậm sẽ dễ gây tối và khiến không gian của bạn lạnh lẽo.

Sử dụng gam màu xanh cho ngôi nhà thêm thoáng mát | ảnh 3

4. Các đồ trang trí màu xanh lá. Bạn có thể dễ dàng kết hợp màu xanh lá với nhiều màu khác nhau, tuy nhiên, nên chọn sắc độ cho phù hợp trước khi trang trí, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Sử dụng gam màu xanh cho ngôi nhà thêm thoáng mát | ảnh 4

5. Tranh tường. Tại sao không tự sáng tác một bức tranh tường của riêng bạn ?! Một bức tranh màu xanh lá sẽ giúp ngôi nhà của bạn tươi mới và trẻ trung hơn.

Sử dụng gam màu xanh cho ngôi nhà thêm thoáng mát | ảnh 5

6. Trang trí phòng trẻ. Rất nhiều trẻ em thích màu xanh lá cây, không những vậy, xanh lá còn là một màu tốt cho tư duy của trẻ, vậy thì chẳng có lí do gì để bạn ngần ngại khi trang trí phòng con mình bằng màu xanh lá.

(Theo CDT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang